Ý nghĩa phong thủy của gỗ giáng hương trong thiết kế nội thất

Cây giáng hương là cây xanh công trình được trồng nhiều tại các khu đô thị ngày nay. Tuy nhiên bên cạnh việc là cây trồng bóng mát thì cây giáng hương cũng cung cấp một lượng gỗ quý báu cho ngành nội thất.

Gỗ giáng hương là một trong các dòng gỗ chất lượng và quý hiếm ở Việt Nam chúng được xếp vào nhóm I. Gỗ giáng hương là loại gỗ cho giá trị kinh tế cao nên đang bị khai thác bừa bãi. Hiện nay, loại gỗ này còn lại ít nên nằm trong sách đỏ của Việt Nam cần được bảo tồn. Gỗ giáng hương có lõi và giác phân biệt, lõi màu nâu vàng, giác màu vàng nhạt, vân đẹp, gỗ bền và có mùi thơm dễ chịu. Gỗ có khả năng hấp sấy khô chậm nhưng dễ khô kiệt, đặc điểm là lõi cứng hơi khó gia công.

Hình: Cây giáng hương cỡ lớn

Gỗ Giáng Hương được thị trường vô cùng ưa chuộng vì chúng có độ bền cao, màu sắc đẹp. Hiện nay, giá một m3 gỗ đã qua xử lý ít nhất từ 40 – 50 triệu đồng. Gỗ Giáng Hương nặng trung bình, nếu làm đồ mỹ nghệ có giá trị cao hơn so với những loại gỗ thông thường khác, dùng được trong xây dựng, đóng đồ dùng cao cấp, bàn ghế, giường tủ, đồ nội thất….

Đặc biệt gỗ giáng hương còn có ý nghãi trong phong thủy. Gỗ giáng hương có màu đỏ nổi bật và bắt mắt nên được ưa chuộng làm nội thất phong thủy và đồ mỹ nghệ có giá trị và tính thẩm mỹ cao. Người ta còn sử dụng gỗ hương để làm đồ trang sức phong thủy ví dụ như vòng tay gỗ hương. Loại vòng tay làm bằng gỗ giáng hương có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu mang lại cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng hiệu quả giúp tinh thần thoải mái hơn, ngủ sâu hơn. Vì vậy mà loại vòng ta này cũng khá đắt nhưng vẫn được mọi người ưa chuộng sử dụng.

Hình: Cây giáng hương công trình dâm ủ

Trong thiết kế đồ nội thất, vì gỗ giáng hương có chất gỗ tốt nên thường được các nghệ nhân chạm khắc thành tượng gỗ như ông thần tài, cóc ngậm tiền, phúc lộc thọ,… để trưng bày hay thờ cúng chúng mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc và có giá trị cao. Những tượng vật bằng gỗ hương này mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, bình an và phú quý.

Ngoài ra gỗ giáng hương còn có nhiều tác dụng khác. Nếu gỗ giáng hương làm sàn gỗ thì được cho lần gỗ cao cấp bởi loại gỗ chất lượng này chịu nắng mưa, bền màu, bền mùi hương, không bị mối mọt, cong vênh, có tính ổn định cao,…

Nhìn chung cây Giáng hương mang lại lợi ích rất lớn đặc biệt là cung cấp gỗ quý. Cây giáng hương  trồng lâu năm có dáng đẹp, tán rộng lớn còn cho hoa đẹp. Chúng được trồng tạo bóng mát và làm cảnh quan cho đường phố, khuôn viên trường học, khu dân cư cao cấp, bệnh viện, công viên, thảo cầm viên…Mua bán Cây giáng hương trồng làm cho bầu không khí trong lành, thanh lọc ô nhiễm và bụi bẩn.

Xem thêm:

Cách chọn tủ quần áo phù hợp nội thất phòng ngủ

Những điều cần lưu ý trong phong thủy nhà ở

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*