Tránh tuyệt đối những điều kiêng kỵ trong nhà

nhung-dieu-kieng-ky-trong-nha-1

Trong thiết kế nhà ở, ngoài những yếu tố cần quan tâm đến như vẻ đẹp của ngôi nhà hay cách đo đạc diện tích, bố trí và thiết kế phù hợp thì chúng ta cũng cần phải tránh tuyệt đối những điều kiêng kỵ trong nhà để góp phần mang sinh khí đến cho ngôi nhà và sức khỏe, tài lộc cho gia đình.

Chính vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều kiêng kỵ trong nhà mà chúng ta cần tránh, hãy cùng theo dõi nhé!

Không kê giường quá sát tường

Kê giường quá sát với tường được coi là những sai lầm phổ biến trong bài trí và thiết kế phòng ngủ của nhiều gia đình. Khi thực hiện kê chiếc giường quá sát với tường nhà hoặc trong một góc nào đó trong ngôi nhà sẽ làm phong tỏa những nguồn năng lượng thịnh vượng trong khi bạn đang ngủ.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-nha-1
                                                    Không kê giường quá sát tường

Ngoài ra thì giấc ngủ luôn quan trọng với mỗi người, ngủ là lúc được thư giãn và tĩnh dưỡng nên khi bạn kê giường sai vị trí sẽ khiến cho quá trình đó bị giảm thiệt đáng kể.

Hơn thế nữa là một chiếc giường đặt trong góc phòng sẽ khiến cho chủ nhân khó thoát khỏi chiếc giường khi có bất kỳ tình huống bất ngờ nào xảy ra – những tình huống không lường trước được.

Tránh để gương đối diện cửa chính

Một căn phòng khách được bố trí hợp lý và hợp với phong thủy không chỉ giúp cho ngôi nhà đẹp, có thẩm mỹ mà còn khiến gia đình gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vì thế bạn nên chú ý đến thiết kế phong thủy cho phòng khách.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-nha-2
                                                     Tránh để gương đối diện cửa chính

Và đặc biệt việc thiết kế gương đối diện với cửa chính của ngôi nhà là một điều đại kỵ, điều đó không chỉ sinh ra tà khí lớn mà còn ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe  của những người trong gia đình. Bạn có thể tham khảo: Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy

Tránh để cây cảnh đã chết trong nhà

Theo phong thủy, nếu trong nhà bạn có những cây cảnh đã chết thì nó biểu hiện cho nguồn sinh khí trong ngôi nhà của bạn đang héo mòn và thiếu sức sống. Vì  thế mà nếu trong nhà bạn có những cây cảnh thì hãy chăm sóc tốt nhé!

nhung-dieu-kieng-ky-trong-nha-3
                                                     Tránh để cây cảnh đã chết trong nhà

Hãy chăm sóc chúng thật tốt, rửa sạch bụi bẩn cho chúng và thường xuyên thay nước cho chúng để chúng luôn được tươi tốt mang đến những luồng sinh khí mới mẻ cho ngôi nhà.

Tránh đặt phòng tắm và nhà bếp kề nhau

Theo phong thủy nhà tắm đại diện cho mệnh Thủy còn nhà bếp đại diện cho mệnh Hỏa – hai mệnh này xung khắc với nhau. Vậy nên nếu thiết kế nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau sẽ tạo nên sự khắc chế cho ngôi nhà và trong gia đình có những ảnh hưởng xấu về các mối quan hệ.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-nha-4
                                                  Tránh đặt phòng tắm và nhà bếp kề nhau

Nếu gia đình nào đã không may mắn thiết kế như thế thì có thể cứu nguy bằng cách thêm mệnh Mộc để trung hòa sự tương khắc đó bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh – là một cách cải thiện khá hiệu quả.

>>Xem thêm: Những điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp

Tránh xây nhà trên mặt ao

nhung-dieu-kieng-ky-trong-nha-5
                                                                      Tránh xây nhà trên mặt ao

Thực tế thấy rằng những người có nhiều tiền của đều có những ý tưởng mới lạ – kiểu tiêu nhiều tiền, họ thích xây nhà trên mặt ao, mặt hồ. Tuy thiết kế này có vẻ đẹp, thơ mộng, lãng mạn và độc nhưng thực tế thiết kế như thế lại phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ khiến cho chủ nhân của ngôi nhà dễ bị phá sản.

Không nên lưu trữ quá nhiều nước trong nhà

Từ xa xưa đến nay nhiều người thường quan niệm rằng khi nước trong nhà hết là cũng đồng nghĩa với việc tài lộc và may mắn trong ngôi nhà cũng hết. Nên họ thường có quan niệm tích trữ nước trong những chai lớn trong ngõ ngách của ngôi nhà.

nhung-dieu-kieng-ky-trong-nha-6
                                            Không nên lưu trữ quá nhiều nước trong nhà

Tuy nhiên theo phong thủy thì điều đó lại không nên làm vì khi tích trữ quá nhiều nước trong gia đình được đồng nghĩa với việc hệ thống nước rò rỉ – khiến cho tài chính của những người gia đình có vấn đề. Không chỉ thế nó còn làm tiêu tạn những nguồn khí tích cực cho ngôi nhà.

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*