Tổng hợp những cách treo gương trong nhà theo phong thủy bạn nên biết

cach-treo-guong-trong-nha-hop-phong-thuy-1

Theo phong thủy gương là một trong những vật tương trưng cho việc gia tăng năng lượng trong gia đình. Chính vì thế nếu bạn đặt gương đúng phong thủy thì nó sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân ngôi nhà và mang lại sức khỏe cho mọi người.

Vì thế bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách treo gương trong nhà hợp phong thủy để mang may mắn đến cho gia đình, cũng theo dõi nhé!

Đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc

cach-treo-guong-trong-nha-hop-phong-thuy-1

Theo phong thủy khi lựa chọn cách treo gương bạn nên dặt gương theo những hướng như hướng Đông Nam, Đông và Bắc sẽ giúp những người trong gia đình cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Như hướng Đông Nam còn có tác dụng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt hơn, con đường sự nghiệp mở rộng hơn. Hay hướng bắc sẽ cũng sẽ giúp cho gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Chú ý đến độ cao đặt gương

Chú ý treo gương với độ cao phù hợp với không gian trong nhà và sao cho nó có thể phản chiếu được tối đa nhất không gian trong nhà hay khi bạn nhìn vào có thể dễ nhìn nhất.

Với những loại gương có khung thì bạn cần cân đối sao cho gương phù hợp với không gian còn sự phản chiếu thì không cần thiết lắm.

Nên đặt gương gần cửa sổ

cach-treo-guong-trong-nha-hop-phong-thuy-2

Khi bạn đặt gương gần cửa sổ sẽ khiến những cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài được phản chiếu qua chiếc gương và còn giúp luôn chuyển những nguồn năng lượng, các luồng khí trong nhà tốt hơn.

Sử dụng gương trong phòng khách

Một chiếc gương treo phòng khách hợp lý hợp phong thủy sẽ khiến cho không gian nhà bạn nếu đã lớn thì càng lớn hơn còn nếu nó hơi chật thì nó có thể rộng hơn với không gian thoáng đãng và tràn đầy sức sống.

cach-treo-guong-trong-nha-hop-phong-thuy-3

Bức tường trơn khi được thay thế bằng chiếc gương lớn phản chiếu hình ảnh khiến cho ngôi nhà thêm đẹp hơn và rộng hơn với những phòng khách nhỏ hẹp.

Tránh để gương chiếu vào giường ngủ

Điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ là bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào chiếc giường ngủ. Bởi vì theo phong thủy thì khi bạn ngủ không nên chiếu bất cứ luồng sáng nào trực tiếp kể cả màn hình tivi – tham khảo cách đặt tivi hợp phong thủy

Vì thế khi đặt gương trong phòng ngủ thì bạn chỉ nên dựa theo chiếc gương ở bàn trang điểm, tránh đặt gương chiếu vào giường để đảm bảo giấc ngủ cho bạn được tốt nhất.

Sử dụng hợp lý gương trong phòng ăn

Khi sử dụng gương trong phòng ăn bạn cần phải rất thận trọng. Bởi vì khi bạn chọn đúng vị trí phong thủy nó kích thích làm cho không gian nhà bếp rộng hơn, nhưng khi bạn chọn sai vị trí thì nó sẽ phản chiếu những ánh đèn làm chói mắt mọi người.

cach-treo-guong-trong-nha-hop-phong-thuy-4

Thế nhưng việc kết hợp một chiếc gương trong phòng ăn là khá sáng tạo, nó phản chiếu lại những món ăn sẽ khiến mang đến cho người sử dụng những ánh nhìn thiện cảm và khiến họ có cảm giác muốn ăn hơn.

Tránh đặt gương tại hành lang hay sảnh nhà

Theo phong thủy thường thì không nên đặt gương tại hành lang hay sảnh nhà và không cho gương chiếu thẳng vào bất cứ căn phòng nào. Bởi nó sẽ khiến cho nguồn năng lượng tốt trong nhà bị thoát ra bên ngoài và làm cho chủ nhân của ngôi nhà có vấn đề về sức khỏe.

cach-treo-guong-trong-nha-hop-phong-thuy-5
                                         Tránh đặt gương tại hành lang hay đối diện với bếp

Không để gương chiếu thẳng vào bếp

Theo như phong thủy thì gương được xem là một yếu tố của nước, mà trong khi đó bếp lại luôn có yếu tố lửa. Hai điều này là tối kỵ nhau nên không nên đặt gương chiếu thẳng vào bếp, nó cũng đồng thời khiến cho mọi người trong gia đình có những lục xụ và bất hòa.

>>Xem thêm: Những điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*