Tìm hiểu về mô hình kem tự chọn

Trên thị trường hiện nay các quán kem kinh doanh theo mô hình tự chọn khá phổ biến và được rất nhiều các ông bà chủ nhỏ lựa chọn. Để mở một quán kem tự chọn cần những gì và những lợi thế mang lại từ mô hình này ra sao. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình kem tự chọn trong bài viết sau đây.

1. Các lợi ích của mô hình kem tự chọn mang lại

Mô hình kem tự chọn - mô hình của những nhà kinh doanh sành sỏi

Mô hình kem tự chọn được đông đảo khách hàng ưa thích vì họ có thể lấy lượng kem tùy ý, phối kết hợp nhiều loại kem khác nhau, tự do trang trí theo sở thích, chính vì thế có rất nhiều lợi ích mà mô hình kem tự chọn mang lại.

Thu hút khách hàng

Lạ, hấp dẫn, thoải mái là những điểm mà khách hàng đặc biệt thích thú ở các cửa hàng kem tự chọn, theo khảo sát cho thấy, lượng khách hàng đến các điểm kem tự chọn đông hơn các cửa hàng kem theo mô hình truyền thống.

Như vậy lợi ích đầu tiên và thấy rõ nhất của mô hình kem tự chọn là thu hút khách hàng, tăng doanh thu, mang lại lợi nhuận cho cửa hàng.

Giảm bớt nhân viên bán hàng

Nếu khách hàng tự chọn, tự cân trọng lượng kem thì cửa hàng sẽ giảm được một số lượng nhân viên phục vụ, thay vào đó chỉ cần 1 người ở quầy thanh toán là đủ, vừa giảm được nhân sự, vừa bớt được khoản tiền chi trả lương cho nhân viên hàng tháng.

Khách hàng cũng thấy thoải mái hơn khi có thể tự ý chọn cho mình món kem yêu thích mà không phải đợi, xếp hàng hay  phải chờ nhân viên mang tới.

Lợi nhuận cao

Với mô hình này sẽ thu hút được lượng khách hàng đông đảo nhất là các gia đình và học sinh sinh viên, lượng khách hàng tiềm năng cực lớn này sẽ mang tới một nguồn doanh thu khổng lồ.

Khách hàng càng thoải mái lựa chọn thì số lượng kem bán ra càng nhiều, và nhất thiết cửa hàng của bạn phải đáp ứng được đa dạng về hương vị và các dòng kem tươi, triển khai thực đơn cho buffet kem cũng sẽ là một ý tưởng không tồi.

=>>>> Xem thêm: Nhượng quyền mô hình kem tự chọn

2. Những công cụ cần thiết để mở quán theo mô hình kem tự chọn

Kem tự chọn có sức hấp dẫn đặc biệt với khách hàng

Để mở được một quán kem tự chọn cơ bản thì nhất thiết bạn phải trang bị được những công cụ cần thiết như:

Tủ trưng bày kem:

Với dòng tủ thì nên thiên về các loại tủ có chất lượng làm lạnh tốt, nhiều khay và có thiết kế để khách hàng có thể nhanh chóng lấy được khẩu phần kem của mình.

Dụng cụ múc kem:

Nếu ở một cửa hàng truyền thống bạn chỉ cần vài cây múc kem là có thể đáp ứng được, nhưng ở mô hình này các bạn cần phải trang bị rất nhiều cây múc kem, ít nhất là mỗi khay phải có một cái để đáp ứng cho lượng khách hàng ở quán.

Cân, ly, đĩa, sản phẩm trang trí,… đều là những công cụ cần thiết để vận hành một quán kem tươi tự chọn thành công. Vận dụng đúng thời điểm, phù hợp với đối tượng, thì ắt sẽ mang lại hiệu quả cho bạn khi kinh doanh mô hình kem tươi tự chọn.

>>Có thể bạn quan tâm

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Chọn kích thước cửa theo phong thủy

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*