Tìm hiều về hệ thống điện mặt trời nối lưới.

PHỤ KIỆN ĐIỆN MẶT TRỜI - INTECH ENERGY

Hệ thống điện năng lượng mặt trời (NLMT) được lắp đặt và sử dụng ngày càng phổ biến bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Ngoài việc có thể tiết kiệm điện thì các hệ thống điện mặt trời còn được biết đến là nguồn năng lượng gần gũi với thiên nhiên, nguồn năng lượng xanh sạch, an toàn, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khách hàng chưa thực sự hiểu rõ về hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời nối lưới.

Hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới là hệ thống điện hoạt động kết hợp giữa lưới điện quốc gia và hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hệ thống điện NLMT nối lưới được cấu tạo từ các tấm năng lượng mặt trời, bộ chuyển đổi điện năng (Inverter) và các phụ kiện lắp đặt như: giàn khung, giá đỡ, dây điện, giắc kết nối,….

Những tấm pin năng lượng mặt trời có công dụng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa chúng thành dòng điện một chiều (DC). Bộ chuyển đổi điện năng (Inverter) có tác dụng chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Giàn khung và giá đỡ có tác dụng cố định vị trí những tấm năng lượng mặt trời lại với nhau, còn dây điện giúp truyền tải điện năng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời nối lưới là nhận dòng điện một chiều từ tấm pin năng lượng và chuyển đổi dòng một chiều này thành dòng điện xoay chiều (AC) thông qua từ bộ chuyển đổi – Inverter. Ở đó dòng điện được kết nối với hệ thống điện lưới quốc gia, nếu người dùng không sử dụng hết điện mặt trời thì sẽ được bán ra cho EVN.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời nối lưới

Ưu điểm của hệ thống điện NLMT nối lưới là sự đơn giản về hệ lắp đặt, không có thiết bị gì là quá cầu kỳ và phức tạp. Đồng thời mô hình điện mặt trời nối lưới là tối ưu nhất về chi phí đầu tư cũng như hiệu quả về kinh tế và chi phí bảo trì, sửa chữa trong quá trình sử dụng. Do đó, mô hình điện mặt trời nối lưới thích hợp cho những hộ gia đình nhỏ, hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Bên cạnh đó, mô hình điện năng lượng mặt trời nối lưới cũng mang lại cho người dùng một lợi ích vô cùng lớn về kinh tế, thời gian hoàn vốn và sinh lời rất ngắn. Trong quá trình sử dụng mà không thể tiêu thụ hết lượng điện năng tạo ra thì bạn có thể bán lại cho EVN. Hơn nữa, điện năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ môi trường, giúp chống nóng cho mái nhà, giảm tối đa lượng điện năng tiêu thụ vào mùa khô hoặc vào những giờ cao điểm.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Mỗi khi cần người giúp việc nhà nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào là hợp lý

Bí quyết để trở thành người tạp vụ khách sạn có thu nhập ổn định

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*