Thực tế: Xuất khẩu lao động Nhật bản lương bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu? chính là thắc mắc của nhiều lao động khi quyết định đi làm việc tại Nhật. Thực tế, mức lương mà người lao động nhận được hàng tháng khi làm tại Nhật Bản cao hơn rất nhiều so với mức lương cơ bản ở Việt Nam. 

Mức lương ký với doanh nghiệp 

Hiện nay, mức lương mà người lao động Việt Nam ký hợp đồng với các doanh nghiệp Nhật Bản khá cao, rơi vào khoảng từ 120.000 yên đến 190.000 yên/ tháng.

Đây là mức lương cơ bản và khá phổ biến mà người lao động nhận được trong vài năm trở lại đây.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào vùng miền, tính chất công việc cũng như trình độ chuyên môn mà mức lương của người lao động sẽ có sự chênh lệch.

Đây được xem là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được, vì vậy khi làm việc tại Nhật người lao động hoàn toàn yên tâm mình sẽ nhận được lương trong khoảng này.

Nếu tính quy đổi ra tiền Việt thì mức lương tối thiểu mà người lao động ký với các doanh nghiệp Nhật sẽ rơi vào khoảng 25 triệu đồng – 40 triệu đồng/tháng. 

Thực tế: Xuất khẩu lao động Nhật bản lương bao nhiêu?

Mức lương cơ bản mà người lao động ký kết với các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có sự tùy thuộc vào công việc

Thời gian gần đây, tỉ giá đồng yên của Nhật đang tăng lên, chính vì vậy mà mức lương mà người lao động nhận được cũng tăng lên, rơi vào khoảng 26 triệu đồng – 44 triệu đồng/ tháng (tùy thuộc vào tính chất công việc khác nhau). 

Hiện nay, mức lương mà người lao động ký với doanh nghiệp Nhật Bản sẽ được tính theo giờ làm việc, trung bình một ngày làm không quá 8 tiếng, một tuần không quá 40 – 44 tiếng (tùy thuộc vào từng vùng miền). Ngoài ra, người lao động làm thêm giờ sẽ được tính thêm lương.

>Bài viết khác: Tìm hiểu về mô hình kem tự chọn

Lương thực tế người lao động nhận được 

Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được khi ký với các doanh nghiệp chưa phải là lương thực tế mà người lao động nhận được.

Và lương thực tế của người lao động là lấy lương cơ bản trừ đi các chi phí như: thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Riêng đối với chi phí ăn uống và sinh hoạt hằng ngày thì người lao động phải tự bỏ ra. 

Vì vậy, lương thực tế mà người lao động sẽ nhận được hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 80 nghìn đến 110 nghìn yên, quy đổi ra tiền Việt sẽ rơi vào khoảng 18 triệu đồng đến 24,5 triệu đồng (đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được và sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau).

Thực tế: Xuất khẩu lao động Nhật bản lương bao nhiêu?

Lương thực tế là mức lương người lao động nhận được sau khi đã trừ đi các khoản chi phí theo quy định

Số tiền lương cơ bản này thì chưa tính vào mức lương đối với giờ làm thêm. Nếu như người lao động có làm thêm giờ ngoài giờ quy định thì vẫn được tính thêm tiền thoe các quy định mà ban đầu doanh nghiệp đã đề ra. 

Bài viết trên đấy đã giải đáp một cách cụ thể và chi tiết nhất về thắc mắc xuat khau lao dong nhat ban luong bao nhieu cho người lao động.

Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích trong quá trình người lao động làm việc tại Nhật Bản.

>Bài viết khác: Mẹo trang trí nội thất phòng ngủ đẹp

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*