Thiết kế và bố trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy

noi-that-phong-lam-viec-hop-phong-thuy-3

Việc thiết và bố trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy là một trong những điều rất quan trọng khi thành lập một phòng làm việc riêng. Bởi những yếu tố đó tác động trực tiếp đến vận khí của người làm việc trong căn phòng đó.

Vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thiết kế và bố trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy, hãy cùng theo dõi.

Bố trí hài hòa với không gian ngoại thất

Không chỉ chú ý đến không gian nội thất mà việc bố trí hài hòa với ngoại thất bên ngoài cũng rất quan trọng trong khi thiết kế nội thất phòng làm việc hợp phong thủy. Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn một vị trí đặt văn phòng là những nơi thông thoáng và thuận tiện cho việc đi lại.

noi-that-phong-lam-viec-hop-phong-thuy-1
                                          Bố trí nội thất hài hòa với không gian ngoại thất

Cửa của phòng làm việc nên tuyệt đối tránh đối diện với của nhà vệ sinh và đối diện với chân cầu thang – phong thủy cầu thang. Bởi khi đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của chủ căn phòng bị giảm sút. Còn khi đối diện với cầu thang thì sẽ khiến cho văn phòng không tồn tại lâu dài nhanh chóng đổi chủ hoặc giải thể.

Đặc biệt tránh những góc cạnh của những tòa nhà đối diện đâm thẳng trực tiếp vào cửa phòng làm việc, theo phong thủy nó sẽ khiến cho chủ căn phòng đó dễ có thân thể uể oải và không có tâm trạng làm việc – ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra cần thiết kế nền nhà cao ráo, thiết kế những bậc thang phải hợp lý để tăng tài năng chiến lược phát triển công ty cũng như khiến họ đưa ra được những quyết định đúng đắn trong công việc.

Thiết kế và bố trí nội thất hợp phong thủy

Nên tìm hướng tốt nhất cho phòng làm việc của mình theo tuổi thuộc mệnh Đông tứ hay Tây tứ trạch. Hướng tốt sẽ mang đến những vận khí may mắn cho chủ nhân của căn phòng. Bạn có thể tham khảo Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần

Tránh bố trí bàn làm việc đối diện với cửa chính và tránh ngồi đối diện song song với thư ký hoặc trợ lý trong phòng làm việc.

noi-that-phong-lam-viec-hop-phong-thuy-2

Không nên có cửa sổ phía sau bàn làm việc – nó sẽ mang đến cảm giác bất an dường như có kẻ đang rình rập bạn, Vì thế đặt cửa sổ bên hông là tốt nhất. Nếu bạn thấy phía sau mình có vẻ trống trải thì một bức tranh về núi non là rất thích hợp trong hoàn cảnh này.

Phía trên bàn làm việc thì nên tránh xà ngang hay những chiếc đèn treo trang trí, theo phong thủy thì những vật đó ngoài làm cho bạn có cảm giác nặng nề như bị bóng đè mà còn ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc của bạn

Hay trên bàn làm việc bạn cũng nên sắp xếp những giấy tờ gọn gàng và nên đặt những chậu hoa nhỏ hợp phong thủy để mang đến luồng khí mát và thông thoáng cho căn phòng khiến bạn thư giãn đầu óc hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

noi-that-phong-lam-viec-hop-phong-thuy-3

Nên chọn những màu sơn tường nhẹ nhàng, mang cảm giác mát mẻ để mang đến tác dụng kiềm hãm những áp lực trong công việc của bạn. Hơn nữa là cần ánh sáng được chiếu đầy đủ vào văn phòng, nếu bạn không tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì nên kết hợp với những bóng đèn được lắp đặt hợp lý.

Trên đây chỉ là những tổng hợp nhỏ mà chúng tôi thu thập được hi vọng rằng sẽ giúp ích bạn trong việc thiết kế và bố trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy.

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*