Mẹo hay thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cho nhà phố

Hiện nay nhu cầu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cho nhà phố, biệt thự đang là xu hướng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nhưng không phải ai cũng có thể tự thiết kế một khu vườn đẹp như mơ nếu không có sự trợ giúp của các kiến trúc sư cảnh quan. Với bạn đang muốn thiết kế 1 sân vườn đẹp, nhưng chưa biết làm thế nào. Với những mẹo nhỏ dưới đây, KFA sẽ giúp bạn những ý tưởng thiết kế sân vườn nhỏ đẹp và biến mong ước của bạn thành hiện thực nhé!

Nguyên tắc thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cho nhà phố.

Các mẫu sân vườn nhà đẹp cho nhà phố được sử dụng các hình khối toán học để sắp xếp như hình tròn, hình tam giác, hình vuông… Hoặc các đường kéo dài để tạo nên sự khác biệt trong các thiết kế.

Vì vậy, để thiết kế sân vườn đẹp, rẻ và đơn giản thì tất cả đều phải tuân theo những quy tắc nhất định để tạo nên sự hài hòa giữa các chi tiết như sau:

Thiết kế sân vườn nhỏ đơn giản nhưng luôn mang lại vẻ đẹp độc đáo

Sự lặp lại: Việc thiết kế và trang trí sân vườn nên đa dạng để tránh lặp lại chủ đề khiến khu vực trang trí trong khu vườn nhỏ của bạn trở nên nhàm chán.

Tính đa dạng: Dù là thiết kế hay trang trí trong sân vườn cũng nên đa dạng và tuyệt vời nhất.

Cân đối: Các bộ phận của khu vườn cần tạo ra một thể thống nhất.

Điểm nhấn: Mỗi thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cũng cần tạo điểm nhấn cho người nhìn.

Trình tự: Thiết kế phải được sắp xếp theo một trình tự nhất định, phù hợp theo một hướng nhất định để tránh sự lặp lại, mất cân đối.

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cho nhà phố.

Khi thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp, là mơ ước của rất nhiều người, nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn trang trí sân vườn tiểu cảnh đẹp.

* Chọn cảnh quan của sân vườn.

Hiện nay, có hai kiểu thiết kế tiểu cảnh sân vườn bao gồm:

+ Tiểu cảnh khô.

+ Tiểu cảnh nước: Bao gồm tiểu cảnh động (tiểu cảnh động: Có vòi nước, thác nước) và tiểu cảnh tĩnh (tiểu cảnh tĩnh: Có mặt nước phẳng lặng…).

* Cách bố trí sân vườn đẹp.

Một khi bạn đã chọn một cảnh quan khô hoặc nước, điều cực kỳ quan trọng là xác định vị trí của bạn.

Vị trí thích hợp để thiết kế một khu vườn thu nhỏ là vị trí trung tâm của sân hoặc sát hàng rào, tùy theo khu đất rộng hay hẹp.

* Vườn cây trang trí cảnh đẹp.

Các loại cây thường được sử dụng để trang trí cảnh quan sân vườn là trúc nhật, dương xỉ, phong lan, trầu bà, địa lan, xương rồng, kim phát tài, chuối quạt, cỏ nhung, cau đỏ. cây mai, cây cọ, cây thường xanh…

Các loại hoa thường được sử dụng để trang trí sân vườn nhà đẹp là hoa hồng leo, hoa ly, hoa mai, hoa chuối, dã quỳ…

Các loại cây phù hợp với cảnh quan nước như cây thủy sinh, sen, tảo, rêu, …

* Xác định vật liệu, đồ trang trí sân vườn, tiểu cảnh.

Khu vườn trang trí đơn giản nhưng vô cùng sinh động bằng cách trang trí thêm các vật dụng trang trí như tượng người chăn cừu bằng đồng, ông già câu cá…

Ngoài ra, sử dụng vỏ sò, vỏ sò, sỏi màu, sỏi trắng để trang trí sân vườn cũng là một cách làm đẹp cảnh quan tuyệt vời.

* Bố trí nguồn sáng cho cảnh quan sân vườn đẹp.

Ánh sáng được coi là yếu tố quan trọng đối với nội thất sân vườn, giúp cây phát triển tốt nhất. Đối với một số cây yếu ớt, lắp đặt đèn xung quanh khu vườn xinh đẹp của bạn sẽ tạo ra ánh sáng lung linh vào ban đêm.

Đèn sân vườn giá rẻ ngày nay được ưa chuộng vì vậy bạn nên tận dụng để tạo cho mình một hình ảnh đẹp và độc đáo cho khu vườn của mình.

* Ngăn côn trùng cho tiểu cảnh sân vườn.

 

Để đối phó với các loại côn trùng như muỗi, rết, kiến… Bằng cách thả cá trong hồ hoặc lắp đèn chiếu sáng.

Khám phá những mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cho nhà phố đẹp nhất.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu những mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cho nhà phố như trên. Thì hãy liên hệ với Nội thất KFA qua Hotline: 0987.316.777 để được hỗ trợ và báo giá tùy vào diện tích của sân vườn. Ngoài ra KFA còn chuyên thi công nội thất trọn gói nhà phố, chung cư, biệt thự… uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt.

*** Có thể bạn quan tâm *** 

>>> Thi công nội thất dành cho phòng ngủ cần tránh các điều gì?

>>> Những lỗi phong thủy cơ bản trong thiết kế nội thất bạn cần biết

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*