Tại sao cần thanh lý ván khuôn cũ?

Khi muốn thay đổi ván khuôn mới hoặc khi không còn nhu cầu tái sử dụng. Thì chủ thầu thường thanh lý ván khuôn nhằm thu lại một phần chi phí. Tuy nhiên, liệu rằng bên cạnh vấn đề chi phí thì việc thanh lý chúng còn đem lại lợi ích nào nữa hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi và thắc mắc của bạn.

Định nghĩa về ván khuôn 

Ván khuôn là công cụ giúp ích rất lớn trong quá trình thi công xây dựng. Chúng có hình dạng khuôn tùy theo thiết kế để chứa khối bê tông ướt và nén để định hình kết cấu. Sau khi thi công xong thì người công nhân sẽ tiến hành tháo dỡ và vệ sinh ván khuôn. 

Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài thì ván khuôn sẽ bị dính dơ rất nhiều và nếu không sử dụng nữa có thể bị rỉ sét. Do đó, việc thanh lý ván khuôn khi không còn nhu cầu chính là giải pháp tốt nhất cho công trình.

Thanh lý khi không còn nhu cầu sử dụng ván khuôn cũ.

Các loại ván khuôn phổ biến trên thị trường hiện nay 

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại ván khuôn. Tuy nhiên dựa trên hình dạng và nhu cầu mà có những loại được ứng dụng phổ biến nhất. Và thường được các chủ thầu thanh lý ván khuôn khi không còn nhu cầu. Cụ thể có 2 loại sau.

Ván khuôn cột 

Chúng thường được chế tạo với vật liệu là gỗ hoặc kim loại. Với cấu trúc hộp kín và các khung có kích thước chính xác. Hộp được giữ cố định vị trí bằng kẹp cốt thép hay các chốt bắt vít. Đồng thời còn được hỗ trợ bởi đinh tán. 

Ván khuôn dầm 

Loại này có phần mở xuyên qua và không đóng ở phía trên. Tuy nhiên, chúng cần nhiều khung hỗ trợ để hạn chế các bên hơn. Với vật liệu gỗ thì sẽ sử dụng thanh giằng nối với đỉnh của một thành dọc. Còn với loại được thiết kế bằng kim loại thì nối ở các góc. Và chúng phải có trụ gỗ để hỗ trợ dọc. 

Có đa dạng các loại ván khuôn trên thị trường thanh lý hiện nay. 

Tại sao cần thanh lý ván khuôn cũ? 

Sau một thời gian sử dụng, người ta có thể bán ván khuôn cũ khi không còn nhu cầu. Hay muốn nâng cấp thiết bị cho doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, việc thanh lý ván khuôn còn mang lại lợi ích sau.

Thu hồi vốn đầu tư

Việc thanh lý trước mắt sẽ giúp thu lại một khoản vốn đã chi trả trong quá khứ. Từ đó có thêm tài chính để đầu tư cho ván khuôn mới. Hoặc cho thiết bị khác giúp hoàn thành công việc tốt hơn.

Nâng cấp thiết bị mới

Những sản phẩm dùng trong thời gian dài sẽ có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Do đó hãy thanh lý chúng khi thấy chất lượng của chúng đã giảm. Để có cơ hội mua và sử dụng các sản phẩm ván khuôn mới tốt hơn. Với nhiều đặc tính ưu việt và đảm bảo chất lượng hơn. Hơn hết là đảm bảo vấn đề an toàn cho quá trình thi công công trình của bạn.

Giải quyết vấn đề không gian

Việc tích trữ các loại ván khuôn cũ không sử dụng có thể gây lãng phí không gian. Vì thế thanh lý chúng là đáp án tối ưu nhất giúp giải quyết vấn đề diện tích. Nhằm đầu tư không gian vào những hoạt động khác để thu lợi nhuận tốt hơn.

Việc thanh lý giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Trên đây là các thông tin bạn có thể biết khi thanh lý ván khuôn. Hy vọng từ những thông tin trên có thể giúp bạn chọn lựa được sản phẩm tốt nhất cho mình. Nếu như bạn còn muốn được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến thanh lý công cụ, thiết bị. Hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0866022789. Hoặc truy cập vào website: Nexsun để nhận được sự tư vấn nhanh nhé.

Báo giá thi công cốp pha tại nexsuns

Những hoá chất chống thấm tốt nhất hiện nay

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*