Sử dụng và bảo quản đèn led trần nhà như thế nào cho hiệu quả?

Việc lựa chọn và mua những mẫu đèn led trần nhà như thế nào cho phù hợp với nhu cầu, vốn dĩ đã khiến nhiều người phải suy nghĩ. Nhưng việc sử dụng và bảo quản chúng như thế nào, để vừa đạt được hiệu quả, vừa đảm bảo được tuổi thọ cho đèn cũng như an toàn khi sử dụng, không phải ai cũng biết để thực hiện.

Lựa chọn và sử dụng đèn led trần đúng công suất

Việc lựa chọn và sử dụng đèn led trần đúng với công suất, không chỉ giúp cho bạn đạt được hiệu suất chiếu sáng mà còn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho gia đình. Với những không gian rộng, cần cung cấp ánh sáng liên tục, việc mua đèn công suất thấp, nhưng sử dụng nhiều, sẽ khiến tuổi thọ đèn giảm xuống. Ngược lại, nếu không gian nhỏ, nhưng lại sử dụng đèn công suất cao, sẽ gây lãng phí. Thường thì nên chọn những loại đèn led trần nhà, có đông suất từ 5 tới 7W sẽ phù hợp.

Lắp đặt đèn ở những vị tri khô ráo và thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt, có đường ống nước đi qua, hay những nơi có nhiệt độ quá cao vì sẽ làm cháy nổ nếu nhiệt lượng từ đèn tỏa ra cộng với nhiệt độ sẵn có sẽ gây nguy hiểm.

Sử dụng và bảo quản đèn led trần nhà như thế nào cho hiệu quả?

Khi lắp đặt, nên xác đinh khoảng cách giữa các bóng đèn và phụ thuộc vào mục đích chiếu sáng để cân đối. Bạn sẽ phải khoan các lỗ ở trần nhà để lắp đặt chúng vào đúng vị trí. Trước khi lắp và đấu nối điện, phải kiểm tra nguồn điện và ngắt chúng. Xem xét kỹ các đầu đối và dây dẫn, để đảm bảo chúng đã được kết nối chính xác. Lưu ý khi đấu nối dây, nên sử dụng băng dán cách điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Tới bước sử dụng, mỗi loại đèn đều sẽ có công tắc bật tắt riêng chính vì thế, cách sử dụng đúng cách, cũng phụ thuộc vào việc bạn bật tắt chúng nữa đấy. Trong những trường hợp bạn phải ra ngoài lâu, việc tắt đèn để tiết kiệm điện năng là cần thiết. Nhưng với những lúc chỉ mất 3-5 phút, việc tắt đèn hoàn toàn không cần thiết, vì chúng không làm tiết kiệm điện, ngược lại còn rút ngắn thời gian sử dụng. Cũng nên lắp công tắc, tránh tầm với của trẻ con nhé. Các bé sẽ rất thích thú với việc bấm mở công tắc liên tục đấy.

>>> Tham khảo thêm cửa phòng ngủ đẹp

Bảo quản và vệ sinh đèn led trần nhà như thế nào cho đúng?

Mặc dù đèn led trần nhà có tuổi thọ cao hơn so với những loại đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt, tuy nhiên “của bền tại người” vì thế khi sử dụng, nhớ vệ sinh và bảo dưỡng chúng thường xuyên nhé. Dưới đây là cách để vệ sinh cũng như bảo quản tuổi thọ cho đèn:

Tiến hành lấy khăn mềm, ẩm lau nhẹ bóng đèn các vết bụi bẩn bám trên bề mặt (nên tắt công tắc đèn khi lau nhé). Nếu lúc chạm vào đèn, thấy có hiện tượng nhấp nháy, cần tắt điện và kiểm tra các nguồn đấu nối, nguồn điện hoặc điện áp. Nếu bạn không chắc chắn về tình trạng đèn đang gặp phải, hãy gọi thợ điện xử lý để yên tâm hơn.

Sử dụng và bảo quản đèn led trần nhà như thế nào cho hiệu quả?

Kiểm tra nguồn điện đầu vào, dây nối thường xuyên, để đảm bảo rằng đèn hoạt động với điện áp ổn định. Khi tháo lắp vệ sinh, cũng cần phải nhẹ nhàng để tránh làm vỡ gây nguy hiểm.

Thường thì đèn led trần nhà, có tuổi thọ cao gấp hàng chục lần những loại đèn truyền thống, nếu bạn biết cách sử dụng, lắp đặt và bảo quản đúng cách, sẽ phát huy hết công dụng của nó.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ, bạn đã biết cách làm thế nào để đảm bảo được tuổi thọ cho đèn, trong quá trình sử dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những điều cần lưu ý khi trẻ bị chảy máu chân răng

>>> TỔNG HỢP 5 cách giảm cân nhanh nhất, an toàn & hiệu quả

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*