Giải đáp câu hỏi: Sơn nhà bao lâu thì ở được?

Cái đẹp là cái cần được chau chuốt để chúng trường tồn. Dù là vẻ đẹp ở con người, sự vật hay cả ngôi nhà chúng ta đang ở thì cũng cần đem lại một cái nhìn có tính thẩm mỹ cao. Điều quan trọng khi chúng ta nhìn từ bên ngoài vào để đánh giá được vẻ đẹp của chúng đó chính là màu sơn. Vì thế đã nhiều người đã sáng tạo đem lại những màu sơn khá đẹp mắt cho ngôi nhà của họ nhưng song song với đó đá số họ đã đưa ra câu hỏi rằng sơn nhà bao lâu thì ở được ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cho câu trả lời này nhé. 

sơn nhà bao lâu thì ở được?

1. Tác hại của sơn đối với sức khỏe của con người 

Hiện nay đã có rất nhiều ý kiến và nghiên cứu để đưa ra các tác hại của sơn đối với sức khỏe của con người. Theo nghiên cứu đem lại từ các chuyên gia nếu hít nhiều sơn mới sẽ dẫn đến các bệnh về hen, xoang. Bởi vì các dung môi của sơn được tạo thành từ các chất hữu cơ nhưng tuy nhiên chất này đã lấy mất chất O2 trong không khí làm suy giảm khả năng hấp thụ khí O2 của của người đây là một trong những điều nguy hiểm nhất có ở sơn

Ngoài ra nếu ngửi sơn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng các hợp chất độc sẽ hấp thụ vào phổi và máu và có thể gây đau đầu , chóng mặt làm suy giảm sức khỏe. Và nếu trong không gian có sơn mới nhưng không có lỗ thông gió thì có thể dẫn đến tình trạng gây mất trí nhớ trong một thời gian 

Qua nghiên cứu được thực hiện trên động vật nếu hít phải chất này ( chất hữu cơ dễ bay hơi ) với số lượng lớn trong thời gian dài sẽ dẫn đến bị dị tật bẩm sinh, ung thư và gây nguy hiểm cho hệ thần kinh trung ương.

Trên thị trường hiện nay có những loại sơn có chứa chì và thuỷ ngân chính vì thế câu hỏi sơn nhà bao lâu thì ở được được rất nhiều người quan tâm. Do thuỷ ngân có  tác động trực tiếp tới sức khoẻ khi trẻ em nếu trẻ hít phải hay đưa tay dính phải sơn và đưa vào miệng không có sự kiểm soát  thì có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ nhỏ, và khả năng tiếp thu ,phát triển của chúng . 

2. Sơn nhà sau bao lâu thì có thể dọn vào ở

Qua những tác hại được nêu trên thì mọi người cũng đã hiểu được mặt hại của lớp sơn khi chưa bay hết mùi. Vì vậy để giảm thiểu được sự nguy hiểm đó chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau : 

– Nếu nhà của bạn vừa mới sơn xong và chưa thực sự cần thiết phải chuyển vào để sử dụng nó thì bạn nên để càng lâu càng tốt. Khi đó mùi sơn mới thực sự được bay đi hết và hãy mở tất cả các cửa sổ để có thể giúp cho ngôi nhà của bạn được thông gió nhanh hơn 
– Nếu thực sự bạn quá cần thiết để dọn vào nhà mới thì ít nhất bạn cũng nên lưu ý rằng phải để trống chung ít nhất là trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày để các mùi sơn trong ngôi nhà bay hết đi . Nhưng ở đây sau thời gian 7 đến 10 ngày mùi sơn chỉ bay khoang 60% và nếu muốn tốt hơn thì bạn không được ở quá lâu trong nhà mới

>> Xem thêm: Sơn ngoại thất cao cấp JYMEC – Hãng sơn hàng Việt Nam chất lượng cao được nhiều người tin dùng

3. Một số mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi sơn tốt hơn

khử mùi sơn nhà hiệu quả
Khử mùi sơn nhà hiệu quả

Sau khi sơn nhà xong tốt nhất là sau một tuần hãy về ở . Và bạn vẫn cần phải khử mùi sơn để hạn chế những tác hại ở trên của sơn đó là vấn đề cần thiết cho sức khỏe của gia đình bạn .
– Hãy đặt quả dứa vào các góc phòng trong nhà để chúng có thể hút mùi sơn cách này sẽ giúp ngôi nhà của bạn giảm đi mùi nồng của mùi sơn thay vào đó sẽ có mùi thoang thoảng của dứa.

dùng dứa khử mùi sơn hiệu quả

– Bọc các cục than củi ,than sinh học hoặc than hoạt tính vào giấy báo rồi để rải rác nhiều nơi trong nhà để chúng hút mùi sơn. Lưu ý đóng kín các cửa ra vào, cửa sổ để có thể đem lại hiệu quả khử mùi lâu hơn. 

dùng than củi khử mùi sơn hiệu quả

Qua bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi sơn nhà bao lâu thì ở được rồi có phải không ạ. Đừng quyên áp dụng ngay các mẹo vặt trên sẽ giúp cho bạn khử bớt mùi nồng và chất độc hại của sơn mới nhé. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*