Sàn nhựa vân gỗ là vật liệu lát sàn lý tưởng cho trường mầm non

Trường mầm non là môi trường đòi hỏi rất cao về độ an toàn cho trẻ nhỏ. Vì vậy, khi lựa chọn vật liệu lát sàn cho trường mầm non, chúng ta cần đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Và sàn nhựa vân gỗ là một trong những vật liệu lát sàn được bình chọn là có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và rất an toàn cho trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu xem tại sao sàn nhựa vân gỗ lại thích hợp để lát sàn cho trường mầm non ngay dưới đây nhé.

  1. Sàn nhựa vân gỗ phù hợp để lót sàn cho trường mầm non:

Trẻ em rất năng động, chúng thường xuyên chạy nhảy, nô nghịch và không bao giờ chịu ngồi yên. Chúng còn có thể tùy ý đổ nước ra sàn, dùng vật cứng cào lên sàn, thậm chí tè dầm lên sàn mà không cần biết sàn có bị hỏng hóc hay hư hại không.

Sàn nhựa vân gỗ an toàn cho trường mầm non

Chính vì vậy, vật liệu lát sàn trường mầm non cần phải có khả năng chịu lực, chống trầy xước, mài mòn, chịu nước tốt và chống trơn trợt. Và sàn nhựa vân gỗ có đầy đủ những đặc tính vượt bậc đó, rất thích hợp cho môi trường mầm non.

Sàn nhựa vân gỗ có thành phần hoàn toàn tự nhiên, không độc hại, không có  mùi khó chịu. Vật liệu lát sàn này còn có bề mặt vân sần chống trơn trượt tốt. Khả năng điều hòa không khí của sàn cao, mang đến cảm giác mát mẻ vào mùa hè, mát mẻ vào mùa đông. Vì vậy lát sàn nhựa sẽ giúp không gian trường học được trong lành, khoáng đãng và là môi trường học tập an toàn cho con trẻ.

Sàn nhựa vân gỗ còn có bề mặt không bám bẩn, rất dễ vệ sinh làm sạch. Khả năng chịu nước, kháng khuẩn của sàn cao. Vì vậy, bề mặt sàn luôn sạch sẽ dù trẻ có thường xuyên nô nghịch, làm bẩn sàn trong buổi học.

Màu sắc của ván nhựa vân gỗ rất đa dạng, phù hợp cho các thiết kế nội thất của trường học, giúp trường mầm non trở nên sang trọng và gần gũi, thân thiện hơn với trẻ.

Sàn nhựa vân gỗ phù hợp để lót sàn cho trường mầm non:

  1. Nên lát sàn nhựa vân gỗ nào cho trường mầm non?

Sàn nhựa vân gỗ có 2 loại: sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Mặc dù đều có những đặc điểm nổi bật chung nhưng sàn nhựa hèm khóa có nhiều đặc tính vượt trội hơn sàn nhựa dán keo.

Sàn nhựa hèm khóa có khả năng chịu nước tốt hơn, có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị phồng rộp hay cong vênh.

Độ dày của sàn hèm khóa cao hơn nên đi trên sàn có cảm giác chân thật như gỗ tự nhiên hơn sàn nhựa dán keo. Điều đó cũng giúp giảm sát thương cho trẻ nhỏ khi vô tình bị ngã trên sàn.

Quá trình thi công lắp đặt sàn nhựa vân gỗ hèm khóa đơn giản nhanh chóng nhờ hệ thống hèm khóa đặc biệt mà không cần sử dụng keo. Chúng ta có thể tháo dỡ sàn nhanh chóng khi có nhu cầu sửa chữa hoặc thay thế

Vì không dùng keo liên kết sàn nên độ an toàn của sàn hèm khóa cũng tuyệt đối hơn sàn dán keo.

Sàn nhựa hèm khóa phù hợp cho trường mầm non

Vì vậy, nếu muốn lắp đặt sàn nhựa vân gỗ cho trường mầm non thì các bạn nên lựa chọn sàn nhựa hèm khóa. Dù giá sàn hèm khóa có cao hơn sàn dán keo nhưng độ bền và lợi ích của sàn mang đến cho người sử dụng cao hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý về thiết kế nhà chữ u đẹp

Những điều bạn cần biết về thiết kế bồn tắm nằm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*