Những lưu ý quan trọng trước khi mua thanh lý ván ép

Ván ép là loại gỗ được chế tạo kỹ thuật cao. Sản phẩm này có ứng dụng khá rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực. Nếu mua thanh lý ván ép thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây để chọn được sản phẩm tốt nhất nhé . 

Giới thiệu chung về ván ép

Ván ép là sự sáng tạo trong kỹ thuật chế tác gỗ. Chúng được hợp thành từ nhiều lớp veneer gỗ xếp vuông góc với nhau liền mạch liên tục trong sự chỉ đạo của các hạt cho mỗi lớp. Những lớp này dính với nhanh bằng chất kéo như phenol formaldehyde bị ảnh hưởng từ nhiệt độ và áp suất. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ván ép khác nhau. Loại ván ép gỗ mềm được chọn lọc từ gỗ thông radiata và như bạch dương. Còn Hardwood ván ép thường làm từ các loại gỗ như meranti hay còn gọi là gỗ gụ, trám trắng, cây lauan, trám vàng hoặc làm từ gỗ bulo (birch). 

Những lớp ván trong ván ép sẽ dính chặt với nhau bằng keo Formaldehyde hoặc keo Phenol. Sau đó chúng được xử lý ép chặt bằng máy thủy lực để tạo ra lớp ván liên kết chặt với nhau. 

Điểm nổi trội của ván ép là khá ổn định, thẩm mỹ đẹp, cứng cáp, có khả năng chống bám đường, chống cong vênh vật lý nhà nước… 

Ván ép vô cùng bền chắc, có khả năng chịu nhiều tác động từ môi trường, không bị cong vênh khi dùng. Hiện nay trên thị trường có đa dạng nhiều loại ván ép, mỗi loại mang đặc tính đặc biệt, tùy vào nhu cầu để người dùng chọn loại phù hợp nhất. 

Các tiêu chuẩn trong sản xuất ván ép 

  • Sau khi sấy khô xong, tấm gỗ mỏng sẽ bảo quản trong ít nhất 24h và giữ độ ẩm ổn định 6 – 8%. 

  • Lựa chọn keo dán phù hợp. Các loại thường dùng nhất là: keo Urea-formaldehyde, keo protein, keo Pheno-formaldehyde.
    Sản xuất với điều kiện áp lực ép cần đạt chuẩn 

  • Quá trình ép từng lớp ngắn khá nghiêm ngặt, đúng theo trình tự. 

  • Kích thước ván ép phổ biến hiện nay là 1200 x 2400mm. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Mua vật tư thanh lý của công trình giao thông vào đây mua nhé Nexsuns.com

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi mua thanh lý ván ép 

Mua thanh lý ván ép được nhiều người lựa chọn bởi chi phí khá rẻ so với các sản phẩm mới. Hãy lưu ý một số vấn đề sau đây: 

Cần có sự hiểu biết về các loại vật liệu 

Ván gỗ ép trên thị trường có sự đa dạng đặc điểm cũng như đặc tính. Vậy nên, để chọn mua được sản phẩm tốt với giá phải chăng thì bạn cần tìm hiểu về các thông tin của vật liệu này. Hãy hiểu rõ ràng các loại ván ép trước khi chọn mua. 

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm 

Mỗi loại ván ép cung cấp ra thị trường sẽ mang nguồn gốc xuất xứ khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và giá thành. Ngay cả khi bạn mua thanh lý ván ép cũng cần xem xét. 

Hãy tìm hiểu vật liệu có nguồn gốc xuất xứ ở đâu tốt nhất, đạt chuẩn và có mức giá tốt. Từ đó đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm này hay không. 

Kiểm tra chất lượng của phần keo

Cách kiểm tra khá đơn giản. Bạn có thể trực tiếp sờ và nhìn phần keo có chắc chắn không. Hoặc đun mảnh ván trong nước sôi. Nếu ở khoảng thời gian dài mà ván không bị tách lớp chứng tỏ sản phẩm dùng keo WBP, chịu được thời gian từ 18 đến 24 tiếng chứng tỏ ván chất lượng cực kỳ tốt. 

Kiểm tra chất lượng của ruột ván 

Hãy cưa ván thành nhiều tấm nhỏ, nếu ruột ván khít thì chất lượng tốt. Hoặc bạn cũng có thể nhìn phần ruột ở rìa ngoài có đặc không mà không cần phải cưa. 

Kiểm tra khối lượng sản phẩm 

Khi mua thanh lý ván ép, bạn hãy xem khối lượng của sản phẩm. Thông thường ván ép đạt yêu cầu sẽ mang trọng lượng khoảng 30kg/tấm. 

 

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*