Những điều cấm kỵ cần tránh trong phong thủy khi thiết kế nhà bếp

nhung-dieu-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-bep-1

Nếu bạn tránh được những điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp thì không chỉ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và tài vận trong cuộc sống mà còn khiến sức khỏe của mọi người trong gia đình được ổn định hơn.

Vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều cấm kỵ trong phong thủy bạn cần biết khi thiết kế nhà bếp, cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Tuyệt đối tránh đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà bếp theo phong thủy là yếu tố lửa, trong khi đó nhà vệ sinh lại thuộc nước. Do đó hau hai phòng này đối diện nhau sẽ đụng độ và gây ra những xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra những xung đột của những thành viên trong gia đình.

nhung-dieu-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-bep-1
                                        Tuyệt đối tránh đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Không chỉ thế bếp còn là nơi nấu ăn mà lại đặt đối diện nhà vệ sinh – nơi có năng lượng xấu và uế khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình và khiến cho những năng lượng xấu chảy vào gian bếp.

Tránh cửa bếp đối diện với cửa chính và cửa phòng ngủ

Theo phong thủy thì những gia đình có thiết kế và bố trí cửa bếp đối diện với cửa chính thì người phụ nữ trong gia đình đó sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng đồng thời làm tài vận của gia đình đó giảm sút.

nhung-dieu-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-bep-2
                                 Tránh cửa bếp đối diện với cửa chính và cửa phòng ngủ

Hay cửa phòng ngủ cũng thế, cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến cho chủ nhân của phòng ngủ đó sẽ dễ nổi nóng hoặc hơn nữa là mắc những bệnh về tim mạch. Tham khảo thêm: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Không được đặt bếp gần bồn rửa hay tủ lạnh

Một trong những điều cấm kỵ không thể bỏ qua trong bố trí nhà bếp theo phong thủy đó chính là đặt bếp gần bồn rửa tay. Tính Hỏa khắc với Thủy sẽ khiến gia đình bạn hay lục sục không yên ấm. Vì thế nên tránh đặt bếp bên bồn rửa nhé!

nhung-dieu-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-bep-3

Tủ lạnh cũng thế bạn không nên đặt bếp gần nó bởi sẽ xảy ra sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy gây ảnh hưởng đến những vấn đề về sức khỏe và gia đình khó yên ấm.

Không đặt bếp gần cửa sổ, hướng đầu gió

Không nên đặt bếp ở những nơi cửa sổ hay hướng đầu gió bởi những khí từ bếp như hơi khói hay dầu mỡ sẽ theo hướng gió và truyền qua những phòng khác. Theo phong thủy thì đó là điều hoàn toàn không tốt.

nhung-dieu-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-bep-4
                                        Không đặt bếp gần cửa sổ, hướng đầu gió

Khí thải trong bếp mang theo những nguồn gây bệnh tiềm ẩn không tốt cho sức khỏe mà ngôi nhà cần đảm bảo thông thoáng và tươi mới nên bạn nên tránh thiết kế như thế để đảm bảo an toàn cho mọi người.

>>Xem thêm: kê sofa phòng khách hợp phong thủy

Không nên để nền phòng bếp cao hơn những khu vực khác

Khi thiết kế phòng bếp bạn cũng nên tránh thiết kế nền phòng bếp cao hơn những phòng khác để ngăn nước thải từ trong phòng bếp không chủy ra những khu vực khác. Nếu thiết kế nền phòng ăn thấp hơn thì khi phục vụ thức ăn chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác. Điều đó mang ý nghĩa chính là sự thịnh vượng giàu có sẽ luôn tăng lên.

Tránh những ánh sáng mờ ảo trong không gian bếp

Bếp là một trong những không gian quan trọng trong ngôi nhà của bạn vì thế khi thiết kế gian bếp cần đặc biệt lưu ý đến độ sáng trong bếp và không gian thoáng đãng cho nhà bếp.

nhung-dieu-can-tranh-khi-thiet-ke-nha-bep-5
                                   Tránh những ánh sáng mờ ảo trong không gian bếp

Tuyệt với hơn cả là bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian này, còn nếu không được thì bạn có thể thiết kế bố trí những loại đèn quang, hay đèm tuýp có ánh sáng mạnh và rõ nét để nhìn những vật trong phòng bếp.

>>Xem thêm: Cách hóa giải hướng bếp xấu

Qua những điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn thiết kế được gian bếp hợp phong thủy để tránh những điều không may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*