Nguyên tắc vàng – Những cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-phong-thuy-1

Khi bạn biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ giúp bạn đem lại không gian phòng ngủ đẹp có thẩm mỹ mà nó còn giúp bạn có một sức khỏe tốt và đặc biệt những cặp vợ chồng luôn hòa thuận, hạnh phúc.

Vì thế mà bài viết dưới đây của sitephongthuy.com sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên tắc vàng trong cách việc bố trí phòng ngủ để bạn có thể tránh tối đa những rủi ro và bệnh tất trong cuộc sống.

Nên tạo khoảng trống dưới gầm giường

Một trong những cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đó chính là việc bạn nên tạo không gian khoảng trống cho chiếc gầm giường. Giường ngủ cần có chân cao hơn mặt sàn nhà từ 10cm trở lên để tạo khoảng trống và không nên sắp xếp đồ đạc dưới gầm đó.

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-phong-thuy-1

Lý do là bởi vì khi bạn ngủ năng lượng bạn sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể nên khi những thiết kế giường ngủ không có gầm giường sẽ khiến cho những năng lượng đó bị chặn lại không lưu thông được có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không để đầu giường hướng về phía cửa ra vào

Đầu giường hướng về phía cửa ra vào là cách làm sai trong cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Bởi khi bố trí như thế sẽ khiến bạn bị giật mình khi bất ngờ có người mở cửa. Nó còn tạo cảm giác bất an, lo lắng cho bạn ngay trong giấc ngủ khiến cho tinh thần làm việc bị giảm sút.

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-phong-thuy-2

Ngoài ra, dân ta cũng thường quan niệm cách bố trí như thế chỉ dành cho những người mới mất nên nó là một đại kỵ khi cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mà chúng ta cần tránh.

>>Xem thêm: Bố trí cửa chính theo phong thủy

Tránh kê đầu giường không có điểm tựa

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, theo các chuyên gia về phong thủy họ cho rằng việc kê giường giữa phòng hoặc ở chỗ không tạo điểm tựa cho đầu giường sẽ khiến cho những người ngủ luôn có cảm giác bất an, mệt mỏi và dễ dàng cáu gắt dẫn đến tình trạng công việc cũng không đạt được hiệu quả cao.

Phòng ngủ luôn luôn có cửa sổ

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy còn thể hiện ở vị trí của chiếc cửa sổ trong không gian đó. Nếu chiếc cửa sổ đặt ngay trên đầu giường sẽ khiến cho bạn mất khả năng bảo vệ cơ thể khi có chuyện không hay và còn khiến bạn nhiễm những khí lạnh vào cơ thể khi quên không đóng cửa.

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-phong-thuy-3

Hay vị trí của chiếc cửa sổ đối diện với giường ngủ cũng có những tác hại tương tự như thế. Nên vì thế một không gian phòng ngủ nên sắp xếp vị trí phòng ngủ hợp lý và cần những chiếc rèm ngủ để ngăn chặn gió và giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Tránh những vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

Những vật có yếu tố nước như bể cá, hay những bức tranh về biển, sông,… là những vật mà bạn cần tránh sắp xếp trong cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Bởi sự xuất hiện của những yếu tố đó sẽ khiến cho nguồn tài chính trong gia đình bạn bị tổn thất và còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Không để gương chiếu và giường ngủ

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-phong-thuy-4
                                                     Không để gương chiếu và giường ngủ

Theo phong thủy thì nếu trong phòng ngủ có gương chiếu thẳng vào giường ngủ thì chắc chắn rằng cuộc hôn nhân của bạn đang có người thứ ba xen vào gây bất lợi cho quan hệ vợ chồng và dễ gây xích mích, hiểu lầm trong mối quan hệ của vợ chồng bạn.

>>Xem thêm: Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy

Lưu ý đến cách phối màu trong phòng ngủ

Cách phối màu hay những gam màu cũng là một phần quan trọng trong cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Bởi những gam màu đó sẽ tạo nên sự đánh giá trực tiếp cho không gian và góp phần tạo phong cách cho không gian nhà bạn.

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-phong-thuy-6

Chúng tôi gợi ý cho bạn những gam màu nên sử dụng trong cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đó là: những gam màu nóng – mang lại năng lượng và có tác động đến những đam mê trong bạn; những gam màu pastel như: tím nhạt, xanh lợt, màu kem,… – tạo cho bạn cảm giác thanh thản, thanh thoát và bình tĩnh.

Lưu ý đến ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ có cách thiết kế khác hoàn toàn phòng khách, thay vì những ánh sáng chói, lung linh thì bạn nên chọn những ánh sáng dịu nhẹ và có yếu tố tự nhiên – nó sẽ khiến cho đôi mắt của bạn được thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-phong-thuy-7

>>Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong nhà

Bài viết trên là những cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, hi vọng sẽ giúp bạn bố trí phòng ngủ hợp lý mang đến sự may mắn và sức khỏe khỏe mạnh cho chính mình.

5 (100%) 1 vote

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*