Mách bạn 4 lỗi sai cơ bản về phong thủy cửa kính cần tránh

Cửa chính luôn đóng vai trò rất quan trọng trong phong thuỷ ngôi nhà bởi nó quyết định toàn bộ sự thịnh vượng, tài lộc và bình an cho chủ nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận định được chính xác tầm quan trọng của khu vực này và thường rất dễ mắc phải những lỗi sai về phong thủy gây bất lợi cho cuộc sống của bản thân và cả gia đình. Vậy những lỗi sai về phong thủy cửa kính chính đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đường đi, hành lang có hướng đâm thẳng vào cửa chính

Lỗi sai đầu tiên về phong thủy cửa chính mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn chính là thiết kế cửa chính để đường đi và hành lang đâm thẳng vào. Theo các quan niệm phong thủy, lỗi này còn được gọi là “Nhất tiễn xuyên tâm”, được xếp vào dạng Lộ xung trong phong thủy mà bạn cần tránh. Hình dáng của đường đi hoặc hành lang trước nhà thường có hình dạng tương tự với một thanh kiếm đang phi thẳng vào vị trí trái tim của ngôi nhà, điều này sẽ khiến cho từ trường ở cửa ra vào trở nên bất ổn, gây khó khăn cho việc tích tài tụ khí, làm cho sự tăng tiến của tài lộc dễ bị suy thoái hơn. 

lỗi cơ bản trong phong thủy cửa kính

Không chỉ vậy, lỗi sai về mặt phong thủy này còn làm tình cảm gia đình, vợ chồng ngày càng lạnh nhạt hơn, dễ rạn nứt, gia đình dễ xảy ra tình trạng ly tán, chia ly.

2. Cửa chính quá cao

Thiết kế cửa chính hoặc bất kỳ cửa ra vào nào quá cao cũng là một sai lầm về phong thủy cửa chính mà bạn cần tránh. Trong phong thuỷ, việc để cửa vào nhà quá cao sẽ khiến chủ nhà dễ gặp chuyện thị phi. Tuy nhiên, nếu cửa được thiết kế quá thấp, sẽ gây bất tiện cho sự đi lại, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, làm mất đi cát lợi. Do đó, bạn nên đo đạc và thiết kế kích thước cửa tương xứng với tổng thể nhà mình. Thiết kế cửa chính cũng không nên làm theo lối mái vòm, biểu tượng đại diện cho trạng thái “động” – một trạng thái cần tránh nếu không muốn gia đình bị bất hòa, không được ổn định, theo quan niệm phong thủy. Mặt khác, kiểu thiết kế này lại phù hợp với các công trình vui chơi, những nơi cần sự đông đúc, náo nhiệt,… để có thể thu hút sự nhộn nhịp, xô bồ,…

lỗi cơ bản trong phong thủy cửa kính hình 2

>> Xem thêm những màu sơn ngoài nhà đẹp nhất tại: https://sonjymec.com/mau-son-ngoai-that-dep.htm

3. Cửa chính mở ra thấy bếp nấu, phòng vệ sinh, gương

Một lỗi sai khác mà chúng ta cũng thường mắc phải về phong thủy cửa chính nữa là cửa chính vừa mở ra đã thấy bếp nấu, phòng vệ sinh hoặc gương. Trong quan niệm phong thủy, lỗi sai này được gọi với 1 cái tên khác là “Tam kiến môn” – nghĩa là 3 vật kị khi mở cửa ra nhìn vào. 

lỗi cơ bản trong phong thủy cửa kính hình 3

Theo thuyết này, mở cửa chính ra nhìn thẳng vào bếp nấu sẽ khiến tài lộc dễ bị tiêu tan, tài khí không thể tích tụ, làm cho sức khỏe chủ nhà dễ bị ảnh hưởng, vận khí của cả nhà bị đảo lộn. Mặt khác, nếu mở cửa chính nhìn ngay thấy phòng vệ sinh – nơi uế khí nặng nề nhất, sẽ khiến tài khí bị uế khí từ khu vực này bao trùm, tài lộc cũng thế mà bị sa sút nhanh chóng. Đối với gương, nếu cửa chính mở ra nhìn thấy gương, sẽ là điềm báo cho những thứ xấu xa và điềm xui đến với gia đình bạn.

4. Cửa chính gặp bình hoa

Đặt bình hoa ở vị trí ngay khi vừa mở cửa chính cũng là một lỗi sai trong phong thủy cửa chính. Theo quan niệm phong thủy, mở cửa gặp bình hoa vốn dĩ là điềm báo của sự tan vỡ. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại không biết mà thường xuyên mắc phải lỗi này bởi suy nghĩ rằng bố trí thêm bình hoa trang trí cho không gian trong nhà thì sẽ trang nhã hơn.

lỗi cơ bản trong phong thủy cửa kính hình 4

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, bố trí bình hoa cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn và tiêu cực đến tình cảm vợ chồng, tạo ra vận đào hoa xấu cho vợ hoặc chồng. Ví dụ, gia đình thường gặp người thứ 3 chen vào, hoặc các cặp đôi đã đính hôn sống chung với nhau nhưng thường gặp trục trặc, khiến đám cưới bị đình trệ …

Trên đây là một số lỗi phong thủy cửa chính mà các gia đình thường gặp mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp qua bài viết này, sẽ giúp bạn tránh được những lỗi phong thủy không đáng có để gia đình luôn gặp bình an và hạnh phúc!

>> Bài viết nổi bật: 

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*