Hợp phong thủy với những nguyên tắc thiết kế cầu thang trong nhà

phong-thuy-cau-thang-trong-nha-1

Cầu thang được coi như là xương sống của ngôi nhà, là nơi khiến cho năng lượng di chuyển từ thấp đến cao và xung quanh căn nhà. Và đặc biệt một chiếc cầu thang hợp phong thủy cũng sẽ giúp cho căn nhà của bạn phân chia sự may mắn.

Chính vì thế nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên tắc thiết kế và phong thủy cầu thang trong nhà, hãy theo dõi bài viết để có cách thiết kế hợp lý mang lại tài lộc cho nhà mình nhé!

Không xây bậc thang hở

phong-thuy-cau-thang-trong-nha-1

Việc đầu tiên khi thiết kế cầu thang theo phong thủy đó chính là cầu thang phải luôn được xây hoàn chỉnh và không có những khe hở ở các bậc. Bởi khi thiết kế như thế sẽ khiến cho các nguồn vượng khí bị phân tán.

Ngoài ra việc thiết kế cầu thang có những khe hở giữa các bậc lại không hề đảm bảo an toàn đối với trẻ nhỏ khi chúng vui đùa hay đơn giản về đi lại từ tầng này qua tầng khác, rất nguy hiểm

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

phong-thuy-cau-thang-trong-nha-2
Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Một căn nhà luôn chia làm chín cung, phần giữa là trung cung – biệt cung. Biệt cung là nơi cầm kỵ đặt cầu thang bưởi vì đây là cung thuộc hành thổ, đặt như thế sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc sẽ khắc với nhau theo quan niệm ngũ hành điều đó là không tốt.

>>Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong nhà

Chọn vị trí chân cầu thang phù hợp

Chọn vị trí chân cầu thang cũng rất cần thiết trong việc thiết kế cầu thang theo phong thủy. Chính vì thế như trên đã nói không nên dặt cầu thang giữa nhà hay đặt ngay tại cửa ra vào, cửa phòng ngủ.

phong-thuy-cau-thang-trong-nha-3

Đặt vị trí cầu thanh như thế sẽ khiến tạo ra những luống khí độc gây hại đế cho gia đình khiến mọi người gặp những vấn đề về sức khỏe và tiền tài. Cụ thể là nếu chân cầu thang kết thúc ngay trước phòng ngủ sẽ khiến gia đình gặp những vấn đề về tài chính.

Ngoài ra bạn có thể ngăn cản luồng khí độc khi đã lỡ thiết kế cầu thang kết thúc ở cửa ra vào bằng cách giữ cho phần hành lang luôn sáng sủa và thoáng khí; hay hãy lắp cửa nhà bằng kính để ngăn không cho vượng khí thoát ra bên ngoài.

Thiết kế hình dáng cầu thang

Khi thiết kế hình dáng cầu thang nên chọn cầu thang hình cong có dáng mềm mại được cho là một trong những chiếc cầu thang tốt nhất cho phong thủy. Bởi với thiết kế như vậy sẽ khiến cho những nguồn khí tốt trong nhà được lưu chuyển đều ở cả tầng trên và tầng dưới.

phong-thuy-cau-thang-trong-nha-4

Và đặc biệt bạn nên tránh thiết kế cầu thang dạng xoắn ốc khi xây cầu thanh đối diện với cửa trước – cửa ra vào, thiết kế như thế đã vô tình khiến cho gia chủ bị hao hụt tài sản và gặp những vấn đề về sức khỏe.

>>Xem thêm: Bố trí cửa chính theo phong thủy

Tránh xây cầu thang cắt góc

Nhiều nhà khi thiết kế cầu thang dáng cong, nhưng không biết là do họ không biết hay cố tình tiết kiệm không gian mà đã thiết kế cầu thang cắt góc. Đừng chỉ vì một chút tiết kiệm của bạn mà khiến cho các thành viên trong gia đình mất đi những thành công trong cuộc sống và ảnh hưởng đến những mối quan hệ.

phong-thuy-cau-thang-trong-nha-5

Và đặc biệt nó lại càng hại hơn nếu vị trí cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào. Vì thế để khắc phục và cứu vãn một phần nào đó thì bạn nên đặt một chậu cây cảnh ở nơi cắt góc đó để hạn chế những góc cạnh tạo nên đường cong mềm mại.

>>Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh Hỏa

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*