Học nối mi P5: Hướng dẫn cách chăm sóc mi sau khi nối

Học nối mi P5: Hướng dẫn cách chăm sóc mi sau khi nối

Nối mi là một kỹ thuật tương đối đơn giản, nhưng những kiến thức xung quanh nối mi thì luôn rất nhiều. Khi học nối mi chuyên nghiệp, bạn không chỉ học kỹ thuật nối mi mà còn phải biết các kiến thức về mi, cách chăm sóc mi sau khi nối để tư vấn cho khách hàng. Ở các phần trước chúng mình đã học về cách nối mi, còn phần này sẽ là cách chăm sóc mi sau khi nối nhé!

Vì sao nên chăm sóc mi sau khi nối?

Nối mi là cách làm đẹp đang thịnh hành và được các chị em ưa chuộng hiện nay. Bằng cách nối mi, chị em sẽ có được hàng mi dày, cong tự nhiên mà không phải mất công dán mi giả hay vuốt mascara mỗi ngày.

Tuy nhiên, sau khi nối mi, khách hàng cần biết cách chăm sóc mi nối. Đây cũng là lưu ý quan trọng mà các học viên khi học nối mi sẽ được nhắc nhở để hướng dẫn cho khách hàng. Mi nối cần được chăm sóc bởi các lý do sau:

– Chăm sóc mi nối đúng cách giúp cải thiện sức khỏe cho mi thật. Từ đó ngăn gãy rụng và hạn chế được các bệnh về mắt hay các tình trạng khó chịu như đỏ, ngứa…

– Duy trì độ bền cho mi thật. Nối mi không duy trì vĩnh viễn mà chỉ trong một thời gian ngắn. Mi giả sẽ rụng đi và bạn sẽ cần nối lại nếu như muốn có một hàng mi dài cong như ý. Việc chăm sóc mi cẩn thận sẽ giúp kéo dài thời gian giữ mi nối.

– Nhờ chăm sóc mi cẩn thận, bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc nối mi, dặm lại mi.

Hướng dẫn chăm sóc mi đúng cách

Cách chăm sóc mi đúng cách sau khi nối sẽ được đề cập ở phần lý thuyết học nối mi. Bất kỳ một kỹ thuật viên nối mi nào cũng phải nắm được kiến thức này. Sau đây chính là những cách chăm sóc mi cơ bản mà bạn nên biết

– Không làm ướt mi sau khi nối 12 tiếng: Khi vừa nối mi xong thì cần một khoảng thời gian nhất định để mi khô. Vì vậy nên bạn phải dặn khách hàng không để mi tiếp xúc với nước ít nhất 12 tiếng sau khi nối, bao gồm cả nước mắt hay mồ hôi.

– Chải lông mi mỗi ngày: Mi nối sẽ bị lộn xộn sau khi ngủ dậy hoặc khi bị ướt. Bạn cần phải thực hiện chải mi mỗi ngày để mi ngay ngắn và đẹp hơn. Có thể tận dụng mascara đã cũ để chải mi.

– Vệ sinh mi sạch sẽ: Vệ sinh mi sạch sẽ giúp tăng độ bền cho mi và cũng khiến cho mi mắt luôn sạch sẽ, tránh viêm nhiễm. Bạn có thể vệ sinh mắt bằng nước lạnh thông thường hoặc các dung dịch vệ sinh mi chuyên dụng.

– Định kỳ đi dặm mi: Dặm mi là cách bổ sung thêm vào mi những sợi mi giả bị rớt và điều chỉnh lại các mối nối, lớp keo… Sau khi nối mi, khách sẽ có lịch dặm mi. Bạn cũng cần nhớ những điều này khi học nối mi chuyên nghiệp đấy nhé!

Bên cạnh những điều nên làm trên, bạn còn cần phải tránh những điều sau:

Không sử dụng các sản phẩm gốc dầu cho vùng mi mắt, chẳng hạn như dầu tẩy trang, bút kẻ mắt, phấn mắt, sữa rửa mặt chứa dầu…

  • Không uốn hoặc nhuộm mi
  • Không dụi mắt hoặc dùng tay kéo mi

Nói chung, chăm sóc mi sau khi nối cũng không cầu kỳ và phức tạp. Chỉ cần chú ý một chút thôi là sẽ giữ được hàng mi nối cong và dày tự nhiên trong suốt thời gian dài. Vì thế nên bạn hãy cố gắng ghi nhớ những cách trên và tư vấn cho khách hàng sau khi nối mi nhé!

Để xem thêm các kiến thức cần thiết khi học nối mi chuyên nghiệp, hãy truy cập website của Dr. Ánh Academy. Cần tư vấn các khóa học nối mi, hãy liên hệ theo các thông tin sau nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://wcgvn.com/kinh-nghiem-quy-bau-khi-kinh-doanh-do-handmade/

https://wcgvn.com/huong-dan-su-dung-kem-lot-tu-chuyen-gia-trang-diem/

5/5 - (1 bình chọn)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*