Hé lộ thi công nội thất trọn gói gồm những gì?

Trong quá trình tìm kiếm công ty thi công nội thất trọn gói cho căn hộ chung cư của mình. Chắc chắn gia chủ sẽ được các công ty giới thiệu về dịch vụ thi công nội thất trọn gói. Những công ty nhận thi công nội thất trọn gói thường là những công ty có tiềm lực tương đối mạnh, đảm bảo được chất lượng, thời gian và tiến độ thi công. Vậy gói thi công nội thất chung cư trọn gói gồm những thành phần nào, hãy cùng nội thất KFA tìm hiểu ngay nhé!

Khái niệm thi công nội thất trọn gói có thể bạn chưa biết?

Cũng như nhiều lĩnh vực khác, “trọn gói” là khái niệm dùng để chỉ đơn vị có thể đảm nhận tất cả các công đoạn của một dự án xây dựng. Quy trình thi công nội thất được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau với trình tự được tính toán sao cho phù hợp nhất, tiết kiệm tối đa chi phí, công sức và thời gian. Thi công nội thất được tiến hành sau khi xây dựng xong phần kiến trúc, tức là việc cố định trần, tường, sàn. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch thi công nội thất thường ra đời sớm hơn rất nhiều. Giữa thiết kế và thi công là một khoảng cách khá xa nên các gia chủ thường phải tìm các đơn vị thi công nội thất trọn gói để công việc trở nên thuận lợi hơn.

Hiểu được điều đó nội thất KFA đã phát triển dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp nhằm mang đến cho khách hàng những không gian sống lý tưởng và hoàn hảo.

Cách hạng mục thi công nội thất trọn gói là gì?

Việc nắm rõ các hạng mục trong một gói thi công nội thất sẽ giúp gia chủ biết được tiến độ làm việc của đơn vị thi công. Đồng thời có thể giám sát chặt chẽ hơn các hạng mục quan trọng, liên quan đến hệ thống điện nước sử dụng trong nhà. Cụ thể, dịch vụ thi công nội thất trọn gói gồm các hạng mục sau đây.

  • Những phần thiết kế ban đầu
  • Những phần thi công sàn, ổ cắm điện và đèn…

Bước 1: Nhân viên đơn vị thi công nội thất tiến hành khảo sát thực tế công trình

Khảo sát xây dựng rất quan trọng. Tất cả các bản vẽ thiết kế nội thất đều xuất phát từ hiện trạng thực tế của công trình.

Trước khi lên bản thiết kế nội thất, nhân viên của công ty thi công nội thất sẽ đo đạc khu vực xung quanh. Sau đó lên ý tưởng và tính toán ngắn gọn các vấn đề cần triển khai.

Các nhà thiết kế nội thất sẽ đưa ra các phương án hiệu quả. Sau đó, với chủ nhà, họ thảo luận về sở thích, mong muốn thực tế và chi phí đầu tư.

Bước 2: Bắt đầu thống nhất thiết kế 3D

Sau một quá trình điều tra cụ thể và nghiêm ngặt. Các kiến trúc sư bắt đầu nghiên cứu và đưa ra các phối cảnh 3D. Bản vẽ này được yêu cầu để phù hợp với tình hình hiện tại và nhu cầu của chủ sở hữu.

Các kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều sự lựa chọn và giải pháp để gia chủ lựa chọn được bản vẽ thiết kế phù hợp nhất.

Bước 3: Thi công nội thất như trong thiết kế

Phần thi công nội thất là phần quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất. Ở phần này, gia chủ cần có sự giám sát chặt chẽ của người thiết kế để đảm bảo quá trình hoàn thiện diễn ra hoàn hảo nhất.

Thi công thô: Đây là công đoạn liên quan trực tiếp đến kết cấu bề mặt. Vì vậy, bạn nên chọn những công ty thi công nội thất trọn gói uy tín.

Trong phần thô sẽ bao gồm tháo dỡ, xây dựng và lát gạch. Tiếp đến là thi công điện nước, trần thạch cao, ốp tường.

Thi công phần trang trí: Đây là giai đoạn gia chủ có thể bắt tay vào việc lựa chọn nội thất, màu sắc, phong cách thiết kế cho riêng mình.

Tuy nhiên, cần căn cứ vào từng chức năng của từng không gian để lựa chọn nội thất phù hợp.

Bước 4: Vệ sinh công trình và bàn giao

Đây là bước cuối cùng. Sau khi vệ sinh công trình sạch sẽ, đơn vị thi công sẽ liên hệ với gia chủ và tiến hành bàn giao, nghiệm thu công trình.

Với những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có một số kiến thức cơ bản về lĩnh vực thi công nội thất trọn gói. Hiểu thi công nội thất là gì? Thi công nội thất bao gồm các hạng mục nào? Và quan trọng hơn hết, bạn cũng tìm được đơn vị thi công nội thất trọn gói uy tín, có nhiều kinh nghiệm, đó chính là KFA

Điểm danh những mẫu thiết kế nội thất chung cư 90m2 HOT nhất 2020

Các mẫu ghế sa lông đơn giản đẹp cho căn nhà phố

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*