Đôi nét về cây nguyệt quế trồng viền nền.

PAPAYA

Ứng dụng của việc trồng cây nền viền:

Cây trồng nền:

Là loại cây được trồng với mục đích tạo nền, che phủ cho mặt nền. Thông thường cây tạo nền sẽ là loại cây trồng phủ lên trên một lớp đất hoặc phủ lên một bề mặt đất cần được bao phủ.

Mục đích của cây trồng nền: là tạo một lớp bì thực vật xanh cho không gian. Với mong muốn cây trồng đó có thể bao phủ đất để giúp giữ đất, giúp cho bụi từ nền đất không bay vào không khí giúp môi trường sống tránh bị ô nhiễm. Cây trồng phủ nền còn giúp cho đất tránh bị sói mòn, tránh bị rửa trôi. Bên cạnh đó việc trồng cây nền nó còn giúp cho tạo môi trường sống cho các loại sinh vật trong đất giúp cải thiện chất lượng đất.

Thông thường chúng ta có thể thấy được các loại cây trồng nền ở những nơi có không gian lớn như ở: Công Viên, ở các xí nghiệp, các nhà máy…nơi có những khoảng không gian đất bãi rộng lớn để phục vụ vui chơi, giải trí.

Một số loại cây được trồng nền: Thường đó là những loại cỏ như: cỏ nhật, cỏ lá tre, cỏ lá lạc…v.v

cỏ lá tre trồng nền
Hình: cỏ lá tre trồng nền

Cây trồng viền:

Là loại cây được trồng với mục đích tạo thành các đường viền, đường rào, …một cách làm tường rào bằng cây xanh. Những tường rào xanh này có thể được dùng để ngăn cách giữa các khu vực có chức nắng khác nhau trong cùng một không gian. Viền xanh cũng để đánh dấu lãnh thổ, chia tách các vùng khác nhau trong cùng một khu vực. Hay đường viền xanh đó cũng dùng để có mục đích trang trí.

Ở những khu vườn, các khu nhà liền kề hay các khu đô thị lớn có thể dễ dàng gặp những tường rào xanh như vậy. Nó được dùng để trồng viền thấp ở những tuyến phố, khi mà mong muốn ngăn cách giữa phần xây dựng và phần cây xanh hay các không gian khác, nó cũng được dùng để ngăn cách giữa các ngôi nhà với nhau.

Cây trồng viền để trang trí thì thông thường sẽ là loại cây có hoa và Cây nguyệt quế là loại cây như vậy.

Xem chi tiết về cây nguyệt quế: https://caydothi.vn/cay-nguyet-que.html

cây nguyệt quế
Hình: Cây nguyệt quế trồng viền

Cây nguyệt quế đang được sử dụng làm cây trồng viền bởi khả năng sinh trưởng mạnh của nó ở nhiều môi trường khác nhau. Cây trồng viền là những cây có thể sinh trưởng trong một không gian đất không quá lớn – và cây nguyệt quế là cây trồng như vậy.

Bên cạnh đó cây nguyệt quế còn là cây trồng có hoa, cây có hoa vào mùa hè, mùa thu. Hoa của cây có màu trắng có mùi thơm nhẹ nhàng. Cây nguyệt quế là cây trồng xanh quanh năm. Các nhà thiết kế có thể chọn nó mà không lo cây bị thay đổi hình thức theo mùa.

Xem thêm:

Cây chuỗi ngọc và vẻ đẹp trong tự nhiên

Vẻ đẹp của cây hoàng nam và cây mít cỡ lớn

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*