5 Điều cần lưu ý về phong thủy phòng bếp cho người mệnh thổ

Gia đình sẽ may mắn hơn nhiều khi chọn lựa phong thủy phòng bếp. Đặc biệt, nó rất quan trọng đối với người mệnh Thổ. Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ cần lưu ý những gì nhé.

Hướng, màu sắc, chất liệu đồ nội thất và các vật dụng khác trong phòng bếp là những yếu tố hay dùng để đánh giá yếu tố phong thủy trong phòng bếp. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể hơn về ảnh hưởng của các yếu tố này nhé.

1. Sơ lược về mệnh Thổ

Những năm sau đây là năm sinh phổ biến cho người thuộc mệnh Thổ: Mậu Dần (1938 – 1998), Tân Sửu (1961 – 2021), Canh Ngọ (1990 – 1930), Kỷ Mão (1939 – 1999), Mậu Thân (1968 – 2028), Tân Mùi (1991 – 1931), Bính Tuất (1946 – 2006), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Đinh Hợi (1947 – 2007), Bính Thìn (1976 – 2036), Canh Tý (1960 – 2020), Đinh Tỵ (1977 –  2037).

Có 5 mệnh tượng trưng cho 5 nguyên tố trong trời đất trong ngũ hành tương sinh,  đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Thổ trong đó tượng trưng cho đất. để giải thích lý do vì sao mệnh Thổ rất hợp mệnh Hỏa hay cũng có thể nói rằng Hỏa sinh ra Thổ, nói một cách dễ hiểu là những vật bị đốt cháy sẽ trở thành tro bụi khiến cho đất đai thêm màu mỡ.

Hành Thổ nói chung chính là chỉ nơi sinh sống và tồn tại của vạn vật. Mặt tốt, Thổ đại diện cho sự công bằng và trí thông minh; Mặt xấu, Thổ biểu trưng sự lo lắng về các trắc trở không tồn tại hay tạo nên sự tối tăm. Những người rất tài giỏi, sắc bén và nhìn nhận vấn đề rất khách quan là những người mệnh thổ. Tuy nhiên dễ bốc đồng và quá cầu toàn.

Mệnh Thổ bị khắc chế bởi mệnh Mộc và hợp mệnh Hỏa. Có thể suy ra những yếu tố phong thủy áp dụng trong phòng bếp từ đây.

phong thủy phòng bếp cho người mệnh thổ

2. Hướng phòng bếp cho người mệnh thổ hợp phong thủy

Một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy và cần được tính toán ngay từ khi thiết kế phòng bếp chính là hướng phòng. Người mệnh Thổ nên lựa chọn hướng thiết kế phòng bếp là Tây Bắc và Đông Nam bởi tính cách điềm đạm và mạnh mẽ. Để tránh trường hợp đặt nhà vào hướng xấu, ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống sau này, khi cần, hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia ngay từ khi thiết kế nhà ở.

Có một số lưu ý đối với các vật dụng trong phòng bếp của người mệnh thổ:

– Không được hướng thẳng bếp ra cửa, không đối diện phòng vệ sinh, nhà ngủ hay ngược hướng cửa chính.

– Tránh không để bàn ăn hướng thẳng ra cửa hay đối diện bàn thờ

– Nên kê tủ bếp sát tường và tránh những nơi ẩm ướt

phong thủy phòng bếp cho người mệnh thổ hình 2

3. Màu sắc đồ nội thất trong phòng bếp cho người mệnh Thổ

Màu vàng sẫm, màu nâu đất là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ, bạn có thể sử dụng những màu sắc này trong phòng bếp. Bạn cũng có thể chọn những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím vì Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, vẫn có thể dụng màu trắng cho phòng bếp bởi Thổ sinh Kim.

Những màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc như xanh lá cây là màu sắc cần tránh trong phòng bếp của người mệnh Thổ.

Bạn sẽ có cách để phối màu phù hợp cho phòng bếp của mình dựa vào những quy tắc phong thủy trên. Lưu ý rằng vốn dĩ phòng bếp đã tượng trưng cho Hỏa rồi không nên sử dụng quá nhiều những tông màu như đỏ vì nên nếu sử dụng quá nhiều những màu của mệnh Hỏa cũng sẽ không tốt.

phong thủy phòng bếp cho người mệnh thổ hình 3

>> Xem thêm: Hãng sơn uy tín nhất thị trường Việt Nam

4. Chất liệu đồ nội thất trong phòng bếp cho người mệnh Thổ

Trong phòng bếp, việc sử dụng cùng một chất liệu là rất khó bởi thường có rất nhiều đồ nội thất chẳng hạn như bàn ăn, tủ bếp, bếp nấu,… Tuy nhiên, những vật được làm từ đất như gốm, sứ, thủy tinh,…  sẽ rất hợp do người mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Vì vậy, bên cạnh yếu tố màu sắc, bạn có thể sử dụng rất nhiều những vật dụng được làm từ các chất liệu như trên.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại bàn đá cho phòng bếp của mình bởi các loại đá cũng hợp với hành Thổ. Bạn cũng có thể sử dụng cả những vật dụng được làm từ kim loại cho phòng bếp của mình bởi mệnh Thổ sinh Kim. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều vì nó sẽ làm hư hao đi vượng khí của bạn.

Bạn cần hạn chế các đồ dùng bằng gỗ trong phòng bếp bởi Thổ kỵ Mộc. Tuy nhiên, trong phòng bếp thực ra có rất nhiều đồ vật được làm từ gỗ mà chúng ta không thể tránh được nên lưu ý rằng chỉ là hạn chế thôi.

phong thủy phòng bếp cho người mệnh thổ hình 4

5. Bố cục phòng bếp cho người mệnh Thổ

Vấn đề cuối cùng bạn cần chú ý là tạo bố cục cho phòng bếp. Căn bếp của bạn phải đảm bảo: sạch sẽ, gọn gàng, thuận tiện di chuyển và đem lại cảm giác ấm cúng dù bạn là bất cứ mệnh gì.

– Tránh để bồn rửa bếp gần những khu vực bếp nấu hay tủ bếp vì có thể sẽ làm các vật dụng này dễ bị hỏng.

– Nên đặt những đồ dùng có liên quan đến điện ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

– Cần đặt các đồ dùng bằng sứ vào trong các trạm bát hay khu để đồ cố định.

– Cần dọn thông thoáng khoảng trống đi lại chỗ nấu bếp để người nấu bếp có thể dễ di chuyển và không xảy ra nhưng tai nạn không mong muốn

– Cần trang bị hệ thống ánh sáng đầy đủ cho phòng bếp

– Tránh để gió tạt vào bếp.

– Không nên để sàn nhà bị trơn vì dễ bị tai nạn.

– Xà ngang không nên để ngay phía trên đầu, đặc biệt là ở ngay trên bàn ăn.

 

phong thủy phòng bếp cho người mệnh thổ hình 5

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng bếp cho người mệnh thổ. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

>> Xem thêm: 

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*