Chia sẻ kinh nghiệm mua đèn rọi tranh cho ngôi nhà của bạn  k129

Đèn rọi tranh là một thiết bị chiếu sáng nhưng thiên về trang trí nội thất nhiều hơn. Với tác dụng chính là chiếu rọi làm nổi bật bức tranh, tượng, gương, những vị trí được trang trí đặc biệt…Đèn rọi tranh hiện nay cũng có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng…khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm để mua đèn rọi tranh phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Nên mua đèn rọi tranh theo tiêu chí như thế nào?

Đầu tiên, việc mua đèn rọi tranh sẽ phải dựa vào thiết kế hoặc phong cách của ngôi nhà. Với những không gian nội thất mang phong cách hoài cổ hay truyền thống, cổ điển… việc lựa chọn đèn rọi tranh sẽ là những mẫu thiết kế cầu kỳ một chút, thiên về phong cách này, thường sẽ là những loại đèn có màu vàng. Còn với những không gian hiện đại, nên chọn đèn có màu trắng thiết kế hình khối rõ ràng, tạo sự trẻ trung, năng động và đơn giản.

Để giúp cho việc cân bằng cảm giác và nguồn năng lượng âm dương trong gia đình, có thể chọn đèn có màu vàng nhạt, làm nổi bật các bức tranh đá quý hay tranh có thiết kế cầu kỳ trong căn phòng của bạn.

Còn với những bức tranh có kích thước nhỏ, treo đơn lẻ, có thể ưu tiên chọn đèn có kích thước nhỏ, có thể treo ở phía trên đỉnh tranh và phân cách nhau từ 10 – 15 cm. Nếu là tranh dài, nhỏ hay tranh theo bổ, nên chọn đèn có ánh sáng trắng. Còn là tranh kích thước lớn, nên chọn loại đèn chùm, nhiều bóng hoặc đèn có công suất lớn, chiếu thẳng từ trên xuống được.

Chia sẻ kinh nghiệm mua đèn rọi tranh cho ngôi nhà của bạn

Mua đèn rọi tranh theo kích thước các bức tranh có sẵn

Việc mua đèn rọi tranh sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn bố trí được công suất hợp lý cho từng kích thước bức tranh. Bạn có thể tham khảo nguyên tắc dưới đây để chọn đèn phù hợp cho từng bức tranh.

  • Tranh có chiều rộng nỏ hơn 50cm, nên chọn đèn rọi có 5w và bố trí 1 đèn.
  • Tranh có chiều rộng lớn hơn 50cm, nhỏ hơn 80cm, nên chọn đèn 7w, bố trí 2 đèn.
  • Tranh có chiều rộng lớn hơn 80cm, nhỏ hơn 120cm, nên chọn đèn rọi 12w và bố trí 3 đèn.
  • Tranh có chiều rộng lớn hơn 120cm và nhỏ hơn 200cm nên chọn đèn rọi từ 20 cho tới 30w và bố trí 5 đèn chiếu sáng.

Chia sẻ kinh nghiệm mua đèn rọi tranh cho ngôi nhà của bạn

Nên mua đèn rọi tranh ở đâu?

Đây sẽ là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm – Nên mua đèn rọi tranh ở đâu? Khi mà nhu cầu sử dụng đèn rọi tranh của chúng ta ngày càng tăng cao, cửa hàng trưng bày, phân phối sản phẩm tràn làn trên thị trường thì chúng ta biết mua ở đâu vừa giá tốt, vừa yên tâm với chất lượng sản phẩm?

Trước tiên, hãy nhờ tới sự hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp… những người quen đã mua và đang sử dụng đèn rọi tranh để có những địa chỉ đáng tin cậy. Họ cũng sẽ là những người giúp cho bạn lựa chọn được những mẫu đèn phù hợp thông qua kinh nghiệm thực tế đã có.

Thứ hai, bạn có thể tham khảo ngay tại các website, trang fanpage bán đèn rọi tranh để tìm hiểu về các mẫu đèn, mức giá để có thêm thông tin cũng như dễ dàng so sánh hơn.

Thứ ba, hãy đến trực tiếp các cửa hàng, ở đây, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm phù hợp, vừa túi tiền, vừa nhu cầu sử dụng.

Mong rằng với những kinh nghiệm mua đèn rọi tranh mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm thông tin và biết cách để lựa chọn cho gia đình những sản phẩm phù hợp, làm đẹp hơn cho bức tranh và cũng tiết kiệm được chi phí.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bộ những mẫu bàn ăn 6 người cao cấp nhất hiện nay

>>> Những điều cần biết về hợp đồng thiết kế nội thất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*