Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều cần biết?

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí để được xuất cảnh. Người lao động sẽ thu lại mức chi phí này sau từ 6 đến 8 tháng làm việc. Vậy khi trước khi xuất cảnh, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những loại nào? Hết bảo nhiêu? Có cần lưu ý tới vấn đề gì không? Chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn tại đây.

Chi tiết các chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản? 

  •  Tiền dịch vụ: Là chi phí người lao động trả cho doanh nghiệp để doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc.
  •  Phí đào tạo tiếng: Đối với lao động yêu cầu phải có N5 trở lên. Phí này sẽ không mất nếu người lao động đã có chứng chỉ N5, N4…
  •  Phí khám sức khỏe: Dù ở Nhật hay bất cứ quốc gia nào, trước khi xuất cảnh và làm việc tại nước đó, người lao động bắt buộc phải khám kiểm tra sức khỏe trước đó.
  •  Phí đào tạo tay nghề: Tùy theo từng đơn hàng mà công ty sẽ đào tạo người lao động riêng để phục vụ và đáp ứng được yêu cầu từ các doanh nghiệp.
  • Tiền môi giới: là chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động chi trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng lao động
  •  Phí ký quỹ chống trốn: Từ năm 2017, phí này đã được bỏ nên người lao động có thể yên tâm hơn.
  •  Phí phát sinh: phí này để dự trù nếu có các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn xảy ra.
  •  Visa, các thủ tục, giấy tờ liên quan, vé máy bay.

Vì sao lại chênh lệch chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giữa các công ty

Sở dĩ có sự chênh lệch chi phí xuất khẩu lao đông Nhật Bản giữa các công ty là do thời gian xuất cảnh mà các công ty có được. Các đơn hàng đi nhanh thường sẽ có chi phí cao hơn. Tiếp đó là mức lương, những đơn hàng tốt, mức lương cao thường sẽ có chi phí cao hơn. Ví dụ như đơn hàng may mặc đi sẽ mất phí từ 80 -100 triệu nhưng với đơn hàng điện tử có thể lên tới 160 triệu.

Công việc sẽ có ảnh hưởng tới mức phí ban đầu. Đúng vậy, với nhóm ngành may mặc, bạn sẽ được hỗ trợ phí rất nhiều, nhưng với nhóm ngành kỹ thuật hay điện tử, thủy sản…mức chi phí sẽ cao hơn.

Mỗi công ty sẽ có một cơ cấu đào tạo cho người lao động khác nhau tùy thuộc vào đơn hàng. Chính vì vậy, phí đào tạo cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí chung. Theo thống kê chung, ở miền Bắc thường có chi phí cao hơn so với miền Nam. Bởi miền Bắc có thời gian xuất cảnh nhanh hơn, nhiều đơn hàng được chọn hơn.

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có thể truy cập https://xkldnamhai.com/ hoặc đọc thêm các tin bên dưới đây:

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*