Cách trồng cây Muồng Hoàng Yến – Cây Osaka

Cây Muồng Hoàng Yến là một loại cây công trình cảnh để trang trí cảnh quan sân vườn, đường phố,… xuất phát từ thân hình cáo lớn, hoa đẹp, lại có hương thơm hấp dẫn . Cây muồng hoàng yến là loại cây công trình, với quan niệm của phần lớn các nước Á Đông, thì muồng hoàng yến là hiện thân của sức mạnh và sự vĩ đại, loại cây này chính là quốc hoa của Thái Lan, người cổ đại tin rằng nó nên được trồng ở hướng đông nam của khu vườn để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Để cây ra hoa đúng dịp cũng như sinh trưởng và phát triển tốt ta cần chú ý đến cách trồng cây, chế độ chăm sóc cho cây.

Hình: Cây muồng hoàng yến nở hoa 1 góc phố Hà Nội

Về đất trồng, cây Muồng hoàng yến có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên chúng ta nên trồng cây tại những nơi có nhiều nắng, có lối thoát nước tốt. Để tránh khi cây Muồng hoàng yến bị đọng nước khiến cho cây bị sâu, dễ chết chúng ta nên chọn nơi đất rộng 1 chút, vì đây là loại cây trồng lâu năm, nên chúng rất cần không gian cũng như nơi có nhiều đất để sinh trưởng dễ dàng hơn. Trước khi đặt gốc trồng thì bạn nên trộn phân bón có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc vô cơ tùy theo điều kiện.

Cây thường được nhân giống bằng hạt giống cây, ngâm trong nước nóng khoảng 50 độ trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch và chúng ta hãy đem ử trong vải ẩm để hạt dễ nứt nanh hơn. Ta gieo hạt cây lên trên luống với khoảng cách là 25x25cm hoặc trong các túi bầu nilon 10x12cm đều được. Sau đó vun lên hạt một lượt đất mỏng nhẹ để cây trồng không gặp khó khắn khi mọc lên trên mặt đất.

Hình: Hoa cây muồng hoàng yến

Khi đã có cây con, ta đào hố 60x60x60cm, xé bầu nilon rồi đặt cây giống xuống hô, tránh làm vỡ bầu cây. Nén chặt đất và gốc cây quanh bầu, lưu ý không được nén đất quá chặt sẽ làm cho cây khó phát triển. Ta trồng cây với khoảng cách cây con là 5-7m.

Hình: Bờ hồ đẹp hơn nhờ những sắc hoa vàng của cây muồng hoàng yến

Vào mùa khô, chúng ta cần thường xuyên tưới nước để giữ ẩm cho cây. Kèm theo thường xuyên làm công tác chống ngập úng cho cây khi vào mùa mưa vì khả năng chịu nước của cây không cao. Giữ độ ẩm cho cây Muồng hoàng yến thường xuyên .Trong 3-4 năm đầu, ta bón phân vào tháng 4-5 hoặc tháng 9-10, kết hợp làm cỏ cho cây. Sau đó, mỗi năm bón 3 đợt vào đầu mùa mưa, giữa mùa mưa và cuối mùa. Cùng đó ta cần kết hợp xới gốc cây, tỉa cành cây khi bị sâu để tránh lây lan ra cây khác, cành khác.

Để có được những tư vấn chi tiết và chính xác hơn quý vị có thể liên hệ tới 1 đơn vị cung cấp cây muồng hoàng yến uy tín như công ty Cây Đô Thị qua hotline: 0919280392.

Xem thêm:

Ý nghĩa phong thủy của gỗ giáng hương trong thiết kế nội thất

Nên lựa chọn sofa phòng khách như thế nào phù hợp

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*