Cách hóa giải hướng bếp xấu theo phong thủy nhà bếp

cach-hoa-giai-huong-bep-xau-1

Ngay từ thời xa xưa hay đến ngày nay thì nhà bếp luôn là biểu tượng của mái ấm gia đình, sự đoàn tụ, sum họp của mỗi người trong gia đình. Chính vì thế mà dù dưới góc độ tâm lý hay phong thủy thì việc đặt bếp như thế nào, đặt bếp ở đâu luôn là băn khoăn của mỗi nhà.

Hơn nữa là khi hướng bếp phạm vào phong thủy thì gia chủ cần biết cách hóa giải hướng bếp xấu. Vậy cách hóa giải đó là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng bếp theo phong thủy

Theo phong thủy thì nếu phòng bếp nhà bạn được bố trí trên một hướng tốt thì sẽ giúp cho việc chuẩn bị và thưởng thức đồ ăn sẽ tốt hơn. Và đương nhiên nếu ngược lại khi phòng bếp nằm ở hướng xấu thì bạn cần những cách hóa giải hướng bếp xấu để phòng bếp trở nên tốt đẹp hơn.

cach-hoa-giai-huong-bep-xau-1
                                                                 Hướng bếp theo phong thủy

Không nên thiết kế phòng ngủ nằm trên phòng bếp. Nhưng với một số trường hợp điều này không thể thực hiện được thì khi kê giường ngủ phải đảm bảo vị trí giường không được trùng với bếp nấu.

Một phòng bếp hợp phong thủy và lý tưởng là phòng bếp được thiết kế ở sau ngôi nhà và tránh thiết kế bếp ở trước và chính giữa ngôi nhà. Đặc biệt màu sơn của bếp tuyệt đối tránh màu đỏ.

Hóa giải hướng bếp xấu theo phong thủy

Ba hướng Bắc, Tây Nam và vị trí trung tâm là ba vị trí có hại đối với phòng bếp trong phong thủy. Nếu phòng bếp gia đình có phạm phải ba hướng này thì cách hóa giải hướng bếp xấu – nên treo một chiếc chuông gió để xua tan nguồn năng lượng xấu.

Hướng Bắc là hướng xấu nhất trong phong thủy cách hóa giải hướng bếp xấu – nếu bạn sử dụng những loại khí để đun nấu thì bạn nên chuyển sang đun bếp từ, bếp điện để đảm bảo an toàn tránh những rủi ro của hướng bếp xấu này.

cach-hoa-giai-huong-bep-xau-2
                                                          Cách hóa giải hướng bếp xấu

Ngoài ra thì trong phong thủy bạn nên tránh một số điều trong phòng bếp đó là không nên sử dụng lửa ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà bởi nó sẽ gây ra những tổn hại và những rắc rối cho những người đàn ông trong ngôi nhà.

Cách hóa giải hướng bếp xấu trong trường hợp này là bạn nên đặt một bình nước lớn trong phòng bếp hoặc cũng có thể sử dụng một bể cá để càng gần bếp càng tốt để làm giảm năng lượng của lửa tại vị trí đó.

Lưu ý về phong thủy phòng bếp

Những điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp là không nên đặt bếp nấu ở giữa tủ lạnh và bồn rửa bát bởi như thế được coi là nguyên nhân gây ra những nỗi buồn và khiến cho tâm trạng của những người trong nhà trở nên nặng nề và mệt mỏi.

Tuyệt đối tránh để bếp nấu, tủ lạnh, máy giặt,…- những đồ liên quan đến nước đặt gần nhau bởi như thế sẽ làm cho tình hình tài chính trong gia đình gặp khó khăn.

cach-hoa-giai-huong-bep-xau-3
                                                     Những lưu ý cần quan tâm khi thiết kế nhà bếp

Tránh thiết kế gian bếp khiến người đi ngoài đường có thể nhìn thấy gian bếp bởi nó có thể làm gia chủ mất đi tiền của và những thăng tiến trong công việc.

Dù là trường hợp bạn nhìn thấy hay tiếp cận được nhà vệ sinh từ phòng bếp thì đều là trường hợp không tốt. Nhưng nếu gia đình bạn đang thiết kế như thế thì có thể khắc phục bằng cách sơn đỏ của nhà nhà vệ sinh và chú ý đòng kín cửa để tránh những luồng uế khí.

>>Xem thêm: Tác dụng của trầm hương trong phong thủy

Trên đây là cách hóa giải hướng bếp xấu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, hi vọng rằng qua những chia sẻ đó sẽ giúp bạn ngoài cách tránh những điều không tốt khi chọn hướng bếp mà còn giúp bạn hóa giải hướng bếp xấu của gia đình.

5 (100%) 2 votes

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*