Cách bố trí và kê sofa phòng khách hợp phong thủy

ke-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-1

Việc bố trí và kê sofa phòng khách hợp phong thủy là điều mà nhiều người để ý đến khi thiết kế nội thất trong gia đình. Bởi nếu đặt bàn ghế sai cách sẽ ảnh hưởng đến bố cục, vẻ đẹp thẩm mỹ và ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn. 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách kê sofa phòng khách hợp phong thủy để mang tài vận và may mắn đến cho gia đình.

Chọn hướng đặt sofa hợp phong thủy

Theo phong thủy thì nếu bạn đặt sofa theo hướng hợp với phong thủy ngôi nhà sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn và những người thân trong đình nhận được nhiều vượng khí tốt.

ke-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-1

Thường thì hướng may mắn và tốt đó nằm ở tọa độ bắc hướng Nam tạo thành một góc 45 độ ở cửa ra vào. Việc bạn kê không đúng theo phong thủy của ngôi nhà sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và tài vận của những người trong gia đình.

Nên kê sofa tựa vào tường

Tựa sofa vào tường là một trong những cách kê sofa hợp lý nhất, nó tạo cảm giác có điểm tựa chắc chắn. Bạn nên tránh không nên kê ghế sofa thẳng với lối đi, hãy đằng sau là cửa sổ, bởi nó sẽ làm cho vượng khí của những người trong nhà bị giảm sút.

ke-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-2

Tuy nhiên nhiều gia đình có thiết kế không thể kê sofa sát vào tường được thì để cứu vãn tình hình đó bạn có thể đặt tấm bình phong hoặc tủ thấp ở phía sau ghế sofa để tạo thế tựa lưng sẽ giúp bạn cải thiện một phần điều đó.

Tránh kê sofa thẳng với cửa lớn

Cũng giống như hướng bàn làm việc tuổi Bình Dần thì trường hợp bạn kê sofa thẳng với cửa phòng khách tạo thành một đường thẳng, nó được gọi là thế đối xung rất xấu trong phong thủy khiến cho gia chủ bị tán gia bại sản và những người thân trong gia đình gặp cảnh ly tán.

ke-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-3
                                                         Tránh kê sofa thẳng với cửa lớn

Vì thế khi gặp tình huống này bạn nên nhanh chóng kê sofa ra vị trí khác để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà và tránh được những vận đen đủi trong cuộc sống hàng ngày.

Tránh tình trạng xà ngang áp đỉnh

Một trong những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở đó chính là xà ngang áp đỉnh, nó mang đến cảm giác như có vật gì đó đè nén bạn rất khó chịu, luôn có cảm giác bất an và ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

ke-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-4
                                                      Tránh tình trạng xà ngang áp đỉnh

Thế nhưng cũng có một số trường hợp bắt buộc phải kê sofa dưới vị trí xà ngang áp đỉnh thì bạn có thể đặt chậu trúc khai vận lên trên chiếc bàn ở hai bên sofa để làm tăng vận khí gắp giảm thiểu tối đa áp lực xà ngang áp đỉnh.

Tránh phía trên sofa có đèn chiếu thẳng xuống

Theo phong thủy thì khi phía trên sofa có ánh đèn chiếu thẳng xuống sẽ khiến cho tinh thần của gia chủ luôn căng thẳng, mệt mỏi, hay choáng váng và đứng ngồi không yên. Không chỉ thế những người khách khi vào trong nhà bạn cũng không hề thích điều đó.

ke-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-5
                                        Tránh phía trên sofa có đèn chiếu thẳng xuống

Vì thế nên lắp đèn chiếu về phía tường sẽ khiến cho tình trạng trên của bạn được giảm tối đa.

Tránh treo gương lớn sau sofa

ke-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-6
                                                                   Tránh treo gương lớn sau sofa

Việc lắp một chiếc gương lớn sau sofa cũng làm điều mà bạn nên tránh khi kê sofa theo phong thủy. Bởi với tấm gương phản diện sẽ khiến nhìn thấy rõ điểm yếu của những người quay lưng vào gương. Phong thủy nhà ở cho rằng việc đó sẽ dễ dàng gây cảm giác ức chế và mệt mỏi cho chủ ngôi nhà.

>>Xem thêm: cách treo gương trong nhà theo phong thủy

Trên đây là những chia sẻ về cách kê sofa phòng khách hợp phong thủy mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp việc bố trí sofa của gia đình bạn hợp phong thủy nhất và mang đến tài lộc cho gia đình.

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*