Các sản phẩm vật liệu chịu nhiệt Ceramic và ứng dụng

 Các sản phẩm vật liệu chịu nhiệt Ceramic và ứng dụng. Ceramic hay còn được gọi là gốm là một loại vật liệu có lịch sử lâu đời được con người phát hiện và sử dụng cách đây hàng ngàn năm. Gốm được cấu thành nên từ hỗn hợp của đất sét một vài thành phần của đất kết hợp cùng với bột và nước. Ngày nay trong công nghiệp vật liệu gốm hay còn được gọi là ceramic được ứng dụng rộng rãi bởi những tính năng cơ học cũng như độ bền nhiệt cao của nó. Tuy nhiên gốm được sử dụng trong công nghiệp lại không phải là gốm mà chúng hay thường sử dụng mà là loại gốm đã được kỹ thuật hóa đây là kết quả của quá trình kết hợp gốm với các hợp chất kim loại của oxi, carbon hoặc là nitro để tạo ra một loại vật liệu có độ cứng gấp 3-4  lần sắt thép và có độ bền nhiệt lên tới hơn 1000oC nhưng lại có tỷ trọng riêng chỉ từ 2-6 gr/cc nhẹ hơn thép không gỉ 8gr/cc. Với những đặc tính như vậy vật liệu Ceramic là một loại chất liệu vô cùng thích hợp để có thể sản xuất ra các loại sản phẩm cách nhiệt.

 Hôm nay VINDEC xin giới thiệu với khách hàng và bạn đọc một số sản phẩm cách nhiệt được sản xuất từ chất liệu ceramic.

1.Bông gốm Ceramic

 Bông gốm Ceramic hay còn được gọi với cái tên quốc tế là Ceramic Fiber được tạo thành từ vật liệu cơ bản là Alumino Silic Dioxyt một hợp chất chịu nhiệt độ cao kết hợp cùng với vài chất phụ gia khác để tạo lên bông gốm. Bông gốm Ceramic được sử dụng trong các nghành sản suất như lò nung, lò gốm sứ, hay được ứng dụng để sản xuất lò nướng tỏng thực phẩm,…

 Nhiệt độ làm việc của bông gốm là khoảng từ 1260oC lên đến 1800oC.

Xem thêm https://wcgvn.com/phan-loai-ung-dung-thong-so-ky-thuat-gioang-cao-su-o-ring-vindec/

2.Dây Ceramic

 Dây Ceramic hay Ceramic Fiber Rope là loại vật liệu chịu nhiệt có thành phần hóa học là Al2O3 + SiO2> 97% (Al2O3 47%); Fe2O3 <1%. Dây Ceramic làm việc ổn định ở nhiệt độ 892oC và có thể chịu được nhiệt độ tối đa là 1260oC. Dây có độ ổn định với nhiệt đô cao, có độ dãn nhiệt thấp, có khả năng chống cháy, chống sốc nhiệt, kháng lại các loại hóa chất và khả năng lưu trữ nhiệt thấp.

Xem thêm https://wcgvn.com/nen-lua-chon-van-buom-dieu-khien-khi-nen-hay-van-cau-dieu-khien/

3.Băng vải cuộn Ceramic

 Băng vải cuộn Ceramic có tên tiếng Anh là Ceramic Fiber Tape là sản phẩm vải sợ Ceramic được phủ tráng nhôm Aluminum sau đó được gia cố bằng thép hoặc sợi thủy tinh có độ bền chắc lớn và có khả năng chống chọi với nhiệt độ cao. Băng vải cuộn Ceramic là vật liều thích hợp để thay thế cho băng amiang bởi đặc tính không độc của nó.

 Nhiệt độ làm việc của băng vải cuộn Ceramic có thể đạt đến 1260oC và nếu nhiệt độ lớn hơn 1400OC thì sẽ bị cháy hỏng.

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại GIOĂNG CÔNG NGHIỆP, VẬT LIỆU CHỊU NHIỆT CERAMIC chính hãng như, gioăng cao su , gioăng chì graphite , băng vải cuộn Ceramic, dây Ceramic, bông cuộn ceramic ….các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA (Nhật Bản); KLINGER(Austria); FEROLITE (ẤnĐộ).
M: 0981966804(Zalo/Skype)
T: 024 6666 6667                      E: [email protected]
W: http://vindec.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
 

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*