Các cách đăng ký thực hiện kê khai thuế điện tử

Những lưu ý cần thiết cho doanh nghiệp có thể kể đến như: thời gian lưu trữ hóa đơn điện tử, cách lập báo cáo tài chính, cách nộp thuế điện tử, cách đăng ký thực hiện kê khai thuế điện tử… Trong phạm vi bài viết này sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách đăng ký thực hiện kê khai thuế điện tử.
Kê khai thuế điện tử là hình thức doanh nghiệp gửi tờ khai thuế theo tháng, quý đến cơ quan thuế trên nền tảng điện tử. Như vậy, người kê khai chỉ cần ngồi tại công ty lập tờ khai và gửi chứng từ qua mạng internet mà không cần đến cơ quan thuế để nộp giấy như trước.
Hiện có 3 cách đăng ký thực hiện khai thuế điện tử
Theo Điều 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung Khoản 10 vào Điều 7 của Luật quản lý thuế số 78/2006/QH11 quy định tất cả các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam bắt buộc phải kê khai thuế qua mạng kể từ ngày 01/07/2013.
(Theo Khoản 1 Mục I Phần II Quyết định số 1390/QĐ-TCT ngày 13/10/2011):
1. Nộp Tờ khai đăng ký sử dụng hình thức khai thuế điện tử (mẫu 01/ĐK-KĐT đính kèm Thông tư 180/2010/TT-BTC) tại cơ quan Thuế quản lý trực tiếp
2. Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: http://nhantokhai.gdt.gov.vn
3. Đăng ký thông qua các nhà cung cấp dịch vụ T-VAN
Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đăng ký, doanh nghiệp sẽ nhận được qua email một “Thông báo cấp tài khoản sử dụng hệ thống nộp tờ khai thuế qua mạng“, ghi rõ Định danh và Mật khẩu (username/password) dùng để truy cập http://kekhaithue.gdt.gov.vn/, phục vụ việc khai thuế qua mạng.


Đối với một doanh nghiệp lần đầu kê khai thuế qua mạng thì quy trình thực hiện có thể tóm tắt qua các bước sau:
Bước 1: Tìm mua (thuê bao) một chữ ký số.
Bước 2: Đăng ký sử dụng hình thức khai thuế điện tử
Bước 3: Cài đặt USB Token lên máy tính dự kiến sẽ “ký” Tờ khai điện tử
Bước 4: Truy cập http://kekhaithue.gdt.gov.vn/ và đổi ngay Mật khẩu đã được cấp ban đầu; tiếp theo chọn loại Tờ khai thuế nộp qua mạng; cập nhật lại số điện thoại, email giao dịch (nếu cần thiết).

https://wcgvn.com/uu-diem-vuot-troi-cua-viec-ke-khai-thue-khi-su-dung-hddt/
Khi truy cập website http://kekhaithue.gdt.gov.vn/, một số máy tính sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) nếu bị báo lỗi “Error 500–Internal Server Error” nên chuyển sang truy cập bằng các trình duyệt có hỗ trợ Javascript như FireFox, Google Chrome….
Như vậy, trong phạm vi bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn doanh nghiệp cách đăng ký thực hiện khai thuế điện tử. Kê khai thuế điện tử đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, do vậy, các doanh nghiệp cần phải nhanh chóng chuyển đổi để có thể đáp ứng được nhu cầu và xu hướng phát triển chung. Hy vọng bài chia sẻ này đã giúp ích được cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện chuyển đổi số.

https://wcgvn.com/

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*