Bộ ghế trường kỷ đối với người Việt

Bộ ghế trường kỷ đối với người Việt

Đã là một con người Việt Nam, sống ở đất nước Việt Nam thì chắc chắn không thể không biết đến bộ ghế trường kỷ. Ta có thể thấy rằng trong bất cứ mọi ngôi nhà nào đều sẽ phải có ít nhất một bộ bàn ghế để phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình như là ăn uống, ngồi họp gia đình, ngồi xem phim, uống trà. Tất cả những hoạt động này đều cần thiết phải có một bộ bàn ghế.

Bản sắc dân tộc người Việt

Khi nhắc đến bộ ghế trường kỷ chúng ta sẽ liên tưởng đến một bộ bàn ghế lâu đời. Có thể bạn không biết rằng ghế trường kỷ đã có từ rất lâu đời, có từ khi tất cả những loại ghế khác chưa từng xuất hiện, khi đất nước ta vẫn còn nghèo, các sản phẩm còn được làm một cách thô sơ.

Trường kỷ là tên trong từ hán Việt, “trường” trong từ trường kỳ, lâu dài. “Kỷ” có nghĩa là loại ghế có lưng dựa đằng sau. Trường kỷ có ý nghĩa là một loại ghế có phần lưng dựa đằng sau và có tuổi thọ lâu dài. Với 1 xã hội hiện đại như ngày nay, bộ ghế trường kỷ được lựa chọn sử dụng nhiều hơn cả.

Chúng ta cũng biết rằng ngày nay có rất nhiều thể loại bằng chất liệu khác nhau, có những thể loại ghế cực kỳ hiện đại, phong cách Châu Âu. Nhưng giữa vô vàn các loại bàn ghế kiểu mới như vậy, bộ ghế trường kỷ vẫn chiếm được sự ưu ái nhiều hơn của khách hàng. Bộ ghế trường kỷ không chỉ có một nét đẹp riêng biệt mà nó còn thể hiện được bản sắc dân tộc của con người Việt Nam.

Tuy đã có từ lâu đời, nhưng bộ bàn ghế trường kỷ chưa bao giờ bị lãng quên. Không chỉ không bị lãng quên mà bộ bàn

ghế trường kỷ càng ngày càng được sử dụng rất nhiều và phát triển nhiều hơn. Hiện nay có nhiều các xưởng sản xuất bàn ghế trường kỷ, có những nghệ nhân đã lưu giữ truyền thống làm bàn ghế trường kỷ, bên cạnh đó họ còn sáng tạo hơn các mẫu trường kỷ nhưng vẫn giữ được nét truyền thống.

Chất lượng luôn đi liền với giá thành

Bạn cũng biết rằng các bộ ghế trường kỷ được làm bằng các loại gỗ chất lượng và gỗ quý, hơn nữa những bộ bàn ghế này được các nghệ nhân điêu khắc một cách rất là tinh tế, sắc sảo. Mỗi bộ bàn ghế sẽ có một bàn và hai ghế, ngoài ra còn một số bộ bàn ghế sẽ có kèm thêm một hoặc là hai cái đôn. Vì thế nên giá thành của những bộ bàn ghế trường kỷ sẽ có giá khá là đắt, thông thường sẽ đắt hơn so với những loại người khác trên thị trường. Nhưng giá thành luôn đi liền với chất lượng, bàn ghế trường kỷ sẽ có tuổi thọ kéo dài và có mẫu mã đẹp.

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

📧 Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: Tủ bếp laminate – món đồ nội thất không thể thiếu của mọi gia đình

Những mẫu bàn ăn nhỏ cho gia đình chung cư

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*