Bạn nên biết những nguyên tắc bố trí cửa chính theo phong thủy

bo-tri-cua-chinh-theo-phong-thuy-1

Không chỉ là nơi đi lại mà cửa chính của một ngôi nhà còn là con đường thông dẫn những khí tốt từ bên ngoài vào bên trong và xua đuổi những tà khí có trong ngôi nhà.

Vì thế bố trí cửa chính theo phong thủy là điều mà mọi nhà cần phải làm khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà hợp phong thủy. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết rõ về những nguyên tắc đó nhé!

Bố trí cửa chính không được nằm nghiêng

bo-tri-cua-chinh-theo-phong-thuy-1

Trong nguyên tắc bố trí cửa chính theo phong thủy thì nếu cửa chính của một ngôi nhà mà nằm nghiêng hoặc xiên là đồng nghĩa với những xui xẻo sẽ đến với gia đình đó. Vì thế nên tránh tuyệt đối cách bố trí nghiêng, xiên dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Không bố trí cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong trường hợp này bạn có thể tưởng tượng một ngôi nhà khi vừa bước vào đã nhìn thấy nhà vệ sinh thì bạn có muốn vào căn nhà đó hay không?

Thần tài cũng thế, chắc chắn họ cũng sẽ quay lưng và rời khỏi ngôi nhà của bạn. Và như thế sẽ khiến gây ra sự mất mát của cải và bạn khó có thể tích lũy được tài sản.

Không bố trí cửa chính đối diện với thang máy

Đối với những căn hộ chung cư thì việc bố trí cửa chính theo phong thủy cửa chính không thể đối diện với thang máy. Bởi khi thiết kế như thế không chỉ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua lại mà đồng thời khi mở cửa sẽ khiến cho mọi vật trong nhà được nhìn thấy hết, năng lượng tốt tự tràn ra ngoài.

bo-tri-cua-chinh-theo-phong-thuy-2
                                    Không bố trí cửa chính đối diện với thang máy

Không đặt bếp nấu đối diện cửa chính

Qua những điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp chắc hẳn bạn đã biết bếp nấu nên được đặt ở những nơi thoáng mát và tránh xa cửa chính. Bởi khi bạn bố trí nhà bếp đối diện với của chính sẽ đem lại xu hướng khiến cho mọi người cảm thấy căng thẳng vì phải chịu áp lực nấu nướng trong nhà.

Ngoài ra nếu việc bố trí này vẫn còn tồn tại trong nhà sẽ khiến những người trong nhà phải vật lộn kiếm sống vất vả mà tiền của tích lũy lại không được nhiều.

bo-tri-cua-chinh-theo-phong-thuy-3

Không bố trí giường ngủ đối diện với cửa chính

Bố trí cửa chính theo phong thủy thì bạn cũng nên tránh bố trí đặt giường ngủ đối diện với cửa chính, bởi nó không chỉ làm ảnh hưởng đến tài vận mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm trên chiếc giường đó.

Trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng rèm cửa, đóng cửa phòng ngủ hoặc di chuyển giường ra vị trí khác để tránh được những ảnh hưởng không tốt đó.

Không nên đặt gương đối diện với cửa chính

Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy là không nên đặt gương đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Bởi khi bố trí cửa chính theo phong thủy việc đặt gương đối diện sẽ sinh ra tà khí lớn không chỉ làm ảnh hưởng đến tài vận của mọi người trong nhà mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Hơn thế nữa là việc bố trí như thế còn khiến cho gia chủ không thể có được sự giàu có háy những mối quan hệ tốt đẹp trong sự nghiệp làm ăn của họ.

bo-tri-cua-chinh-theo-phong-thuy-4
                                             Trước cửa luôn được sắp xếp gọn gàng

Cửa chính phải luôn gọn gàng, trong tình trạng tốt nhất

Tránh tình trạng để cửa chính của ngôi nhà bị phá vỡ, bị bẩn hoặc bị nứt, bởi tất cả những yếu tố đó tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu thốn và có cuộc sống khó khăn của gia đình.

Không chỉ thế việc làm đó còn đánh giá và cho thấy rằng những người trong ngôi nhà là người lười biếng thiếu sự chủ động. Và nếu bạn không khắc phục tình trạng đó thì Thần tài may mắn sẽ không bao giờ gõ cửa nhà bạn.

Không nên để vật cản trước cửa

bo-tri-cua-chinh-theo-phong-thuy-5
                                                           Trước cửa không nên có vật cản

Khi không có những vật cản gì trước cửa thì sẽ giúp hấp thụ những nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Nếu có những vật cản trước cửa chính sẽ khiến cho nguồn năng lượng tốt bị cản trở để vào trong ngôi nhà

Qua những nguyên tắc về việc bố trí cửa chính theo phong thủy trên hi vọng sẽ giúp bạn bố trí cửa chính và những nội thất trong gia đình hợp lý để mang tài lộc và may mắn đến cho mọi người trong gia đình.

Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*