Mách bạn 5 cách để bảo vệ bàn ghế trường kỷ

Mách bạn 5 cách để bảo vệ bàn ghế trường kỷ

Bàn ghế trường kỷ trong không gian phòng khách nhà bạn có vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy nhưng sau một thời gian sử dụng, bàn ghế trường kỷ đã bắt đầu mất đi độ bóng của nó. Sau đây, đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết bỏ túi để bảo vệ bàn ghế trường kỷ nhà mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến bộ  bàn ghế trường kỷ.

Độ ẩm cao là yếu tố dẫn đến tình trạng bàn ghế trường kỷ nhà bạn bị phồng rộp gỗ. Độ ẩm thấp sẽ xuất hiện hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt. Độ ẩm cao sẽ làm phát triển của nấm mốc trên bộ bàn ghế trường kỷ.

5 cách để bảo vệ bàn ghế trường kỷ.

Bảo vệ bàn ghế trường kỷ khỏi ánh nắng mặt trời: bạn cần đặt bàn ghế trường kỷ trong khu vực thích hợp của ngôi nhà vì các tia nắng có thể làm thay đổi màu sắc của bàn ghế trường kỷ.

Trong thời tiết quá khô, sẽ gây ra các vết nứt trên bàn ghế trường kỷ. Để bảo vệ bộ trường kỷ bạn có thể dán những tấm ngăn ánh sáng trên cửa sổ.

Bảo vệ ghế trường kỷ không bị vết xước: Không nên sử dụng nhựa hoặc cao su trên bề mặt bàn ghế trường kỷ, bạn có thể sử dụng các miếng đệm.

Nếu bộ trường kỷ nhà bạn có những vết xước nhỏ thì bạn có thể giấu đi bằng cách che các sản phẩm lên vết xước, còn nếu vết xước quá lớn thì bạn có thể dùng xi đánh bóng giày có màu giống với màu của trường kỷ để che đi vết xước đó.

Bảo vệ trường kỷ khỏi vết ố do nước: Bạn nên sử dụng những miếng đệm, thảm để lót trên bề mặt bàn ghế trường kỷ để tránh tình trạng các vết ố xuất hiện.

Bạn có thể xóa vết ố bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn, trước khi cho hỗn hợp nên bạn dùng giấy nhám để cọ vết ố trước sau đó mới cho hỗn hợp lên.

Đánh bóng bàn ghế trường kỷ đúng cách: Bạn nên đánh bóng bàn ghế trường kỷ nhà bạn ít nhất 3-4 lần trong một năm bằng vecni hoặc sơn PU. Không nên pha trộn các loại dầu đánh bóng bóng khác nhau.

Làm sạch trường kỷ hiện đại: Trong thời gian sử dụng bàn ghế trường kỷ sẽ có những bụi bẩm bám lên chúng vì thế bạn phải thường xuyên làm sạch bụi bằng cách sử dụng vải mềm để làm sạch và bảo vệ chúng.

Trên đây là những chia sẻ của đồ gỗ Phạm Kim về các cách để bảo vệ bàn ghế trường kỷ nhà bạn, giúp bạn có thêm được kinh nghiệm bỏ túi cho mình. Bạn đang tìm một bộ trường kỷ đẹp, chất lượng và giá thành tốt hãy đến với Dogophamkim.com để có sự lựa chọn ưng ý nhất cho mình.

Bạn có thể ghé xem thêm các sản phẩm đồ gỗ lối xưa tại: https://dogophamkim.com/

 

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*